Tốc độ

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Nguyễn Tấn Hoài mang về chiến thắng thứ 5 cho Tập đoàn Lộc Trời

SGGPO

Vượt qua các chân nước rút hàng đầu Việt Nam cũng như ngoại binh nước ngoài, đương kim Áo xanh HTV Nguyễn Tấn Hoài đã về nhất chặng 9 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM Tôn Đông Á giúp Tập đoàn Lộc Trời có chiến thắng chặng lần thứ 5.

Tin liên quan

Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy chặng 9 từ Vinh đi Quảng Bình là chặng đua dài nhất giải với lộ trình 207.5 km và có chinh phục đèo Ngang tính điểm Áo đỏ Vua leo núi nhưng vẫn là chặng đua “hoà bình”. Các đội mạnh như An Giang, TPHCM, Đồng Nai, Đồng Tháp không xem đây là cơ hội tấn công lẫn nhau. Thật ra, có tấn công cũng không thành công vì chặng đường này dù có đèo, nhưng ngắn nên cũng là cung đường bằng.

Nguyễn Tấn Hoài mang về chiến thắng thứ 5 cho Tập đoàn Lộc Trời ảnh 1 Đoàn đua chinh phục đèo Ngang. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vẫn như những ngày qua, các đội “chiếu dưới” như 620 Châu Thới Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nhựa Bình Minh Bình Dương…tranh thủ đi kiếm giải thưởng dọc đường trước sự kiểm soát tốc độ - bảo vệ Áo vàng của Tập đoàn Lộc Trời. Thế nhưng ngày hôm nay, đội An Giang đã có ngày làm việc nhàn nhã khi họ đã có thế “bán cái” được cho Quân khu 7 và Dược Domesco Đồng Tháp làm thay.

Đầu tiên là một tốp 7 tay đua tấn công thoát đi, sau đó tiếp tục chia thành 2 tốp với Hồ Hoàng Sơn (Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7) và nhóm 5 tay đua phía sau, tạo khoảng cách ngày càng xa với tốp 3 có đầy đủ các tay đua mạnh. Do lợi thế có 2 tay đua Nguyễn Văn Nhã và Võ Minh Gia Bảo ở tốp đầu có khả năng tranh chấp chiếc Áo trắng cũng như tranh chấp Áo đỏ ở đèo Ngang, đội Quân khu 7 đã lên thay Tập đoàn Lộc Trời kiểm soát tốc độ. Họ ghìm tốp Áo vàng, Áo xanh khiến tốp 3 có khoảng cách với tốp 1 có lúc lên khoảng 10 phút.

Nguyễn Tấn Hoài mang về chiến thắng thứ 5 cho Tập đoàn Lộc Trời ảnh 2 Hai tay đua đi đầu và Nguyễn Văn Nhã cán đỉnh đèo Ngang trước tiên

Sau khi 2 tay đua đi đầu nỗ lực đi hơn trăm km giải quyết được các giải thưởng, Hồ Hoàng Sơn thắng 2 sprint và Nguyễn Văn Nhã cán đỉnh đèo Ngang đầu tiên tạm thời mặc chiếc Áo đỏ Vua leo núi, đến lượt Dược Domesco Đồng Tháp lên làm đầu kéo bắt lại tốp đầu.

Sở dĩ đội đua đất Sen Hồng phải làm như thế vì họ không muốn các tay đua trong nhóm đầu như Văn Nhã, Gia Bảo (QK7), Đặng Thành Được (Kenda Đồng Nai), Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group), Tăng Quý Trọng (Gạo Hạt Ngọc Trời) có được khoảng cách với Lê Hải Đăng trong việc tranh chấp Áo trắng. Với khả năng đi đèo tốt, tay đua giành Áo trắng HTV năm ngoái Lê Hải Đăng tiếp tục là ứng viên nặng ký nhất cho Áo trắng năm nay nên Đồng Tháp sẽ không dễ cho các đối thủ của Hải Đăng ra đi. Bên cạnh đó, Đồng Tháp đuổi bắt còn nhằm mục đích đưa Trần Tuấn Kiệt về rút tranh chấp chiếc Áo xanh với Quàng Văn Cường.

Nguyễn Tấn Hoài mang về chiến thắng thứ 5 cho Tập đoàn Lộc Trời ảnh 3 Các tay đua Đồng Tháp đang làm đầu máy kéo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dù với khoảng cách 10 phút, nhưng với cách đua 1 đơn vị 2 đội ở Việt Nam, chẳng bao lâu 2 tay đua Hồ Hoàng Sơn và Nguyễn Văn Nhã bị bắt lại khiến đoàn đua về một tốp đông qua đích. Trong màn so kè nước rút, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) xuất sắc đánh bại Erdenebat Bilguunjargai (Kenda Đồng Nai), Nguyễn Dương Hồ Vũ (TPHCM Vinama) lần thứ 2 bước lên bục vinh quang và giúp Tập đoàn Lộc Trời có chiến thắng chặng thứ 5 trong 9 chặng vừa qua.

Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu kiên cường của đương kim Áo xanh Cúp Truyền hình dù thân thể mang nhiều thương tích. Bởi ai cũng biết rằng, Tấn Hoài đang thi đấu với một vết thương khâu cả chục mũi trên mặt cùng với 2 chiếc răng bị gãy phải đeo khẩu trang che kín.

Nguyễn Tấn Hoài mang về chiến thắng thứ 5 cho Tập đoàn Lộc Trời ảnh 4 Trần Tuấn Kiệt chính thức soán Áo xanh của Quàng Văn Cường

Trật tự trong bảng tổng sắp đã có sự thay đổi ở chiếc Áo xanh khi Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp) về hạng 4 chặng nhảy lên đứng đầu đẩy Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) xuống đứng thứ 2 với khoảng cách 3 điểm. Các thứ hạng khác không có gì thay đổi sau 9 chặng khi Quàng Văn Cường vẫn mặc Áo vàng, Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) mặc Áo Trắng, Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7) Áo đỏ và TPHCM Vinama đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và TPHCM Nee Group.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – Tôn Đông Á sẽ thi đấu chặng 10 từ Quảng Bình đi Huế.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục