Các môn khác

Nguyễn Huỳnh Phương Linh vuột mất cơ hội vào vòng tranh 4 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch giải Billiards PBA Championship

SGGPO

Mặc dù thi đấu khá tốt trong trận đấu tứ kết diễn ra tối nay với 2 lần dẫn trước đối thủ với số điểm tương đối lớn, nhưng cơ thủ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh vẫn ngậm ngùi chia tay với giải Billiards PBA Championship có tổng tiền thưởng 8 tỷ đồng, trong đó chức vô địch 4 tỷ đồng. Bởi cơ thủ Shin Jung Ju xuất sắc hơn với 2 lần đi Series nhiều điểm trong thời điểm quyết định làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Đẳng cấp của Phương Linh đã tăng 1 bậc khi đến BPA

Đẳng cấp của Phương Linh đã tăng 1 bậc khi đến BPA

Cuộc đối đầu giữa hai cơ thủ ở độ tuổi 30 Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Shin Jung Ju được xem là cuộc đọ sức giữa 2 tài năng trẻ của Việt Nam và Hàn Quốc. Đối với môn Billiards, cơ thủ chừng khoảng 30 tuổi là vẫn được xem là cơ thủ trẻ. Do đó vì sao, giới Billiards Hàn Quốc đặt biệt danh cho cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh là “Young Gun” khi đến với hệ thống giải PBA.

Khởi đầu trận đấu, Nguyễn Huỳnh Phương Linh thi đấu khá thanh thoát với những cú ra cơ khá cảm giác. Anh nhanh chóng giành chiến thắng ván đầu với điểm số cách biệt 15/2 vượt lên dẫn trước 1-0.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh vuột mất cơ hội vào vòng tranh 4 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch giải Billiards PBA Championship  ảnh 1 Phương Linh ngày càng thi đấu chững chạc

Diễn biến ván thứ hai khá hấp dẫn khi hai cơ thủ so kè nhau từng điểm. Sau khi dẫn 15/13, Shin Jung Ju có 3 cơ hội kết thúc ván đấu nhưng không thực hiện được. Đến lúc này, cơ hội lại trao cho Phương Linh khi anh có được 1 điểm cân bằng điểm số 14/14. Đứng trước hình bi gọi là “múa lăn” để có cơ hội giành chiến thắng, quỹ đạo của quả bi đã thiếu một chút ép phê khiến “Young Gun” phải trả giá khi Shin Jung Ju không bỏ lỡ cơ hội lần thứ 4 kết thúc ván đấu với điểm số 15/14 cân bằng tỷ số 1-1.

Ván thứ ba và thứ tư được xem là hai ván đấu định mệnh của Phương Linh khi cơ thủ trẻ Việt Nam vẫn chơi tốt. Anh đã không ngờ khi cơ thủ trẻ Hàn Quốc lại chơi quá xuất thần trong thời điểm quyết định của ván đấu để giành chiến thắng một cách xứng đáng.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh vuột mất cơ hội vào vòng tranh 4 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch giải Billiards PBA Championship  ảnh 2 Cơ thủ trẻ Hàn Quốc Shin Jung Ju thi đấu khá bản lĩnh

Đầu tiên ở ván 3 khi Phương Linh dẫn khá xa 14/7, Shin Jung Ju đi sereis 7 cân bằng điểm số 14/14. Tiếp sau đó, Phương Linh thực hiện cú đánh “nhồi” không ghi điểm, Shin Jung Ju ra đòn giành chiến thắng 15/14 nâng tỷ số lên 2-1. Sau đó ở ván thứ 4, Phương Linh tiếp tục dẫn điểm với khoảng cách tương đối 13/7, Shin Jung Ju lại tung series 8 điểm kết thúc luôn với điểm số 15/13.

Mặc dù thua chung cuộc 1-3 (2/15, 15/14, 15/14, 15/13) dừng chân ở tứ kết, nhưng Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc xứng đáng nằm trong tốp 10 cơ thủ xuất sắc nhất PBA (hiện đứng hạng 7 trong bảng xếp hạng). Những pha ra cơ cũng như các cú đánh rất rõ ràng, đặc biệt là trong trận đấu này anh đã có nhiều pha ghi điểm “siêu phẩm” giải quyết các thế bi khó mang đẳng cấp cao. Hi vọng trong thời gian tới, Phương Linh tiếp tục giữ vững đà thăng tiến để có cơ hội tìm kiếm lần đầu vô địch PBA để nhận số tiền thưởng lớn.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh vuột mất cơ hội vào vòng tranh 4 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch giải Billiards PBA Championship  ảnh 3 Mã Minh Cẩm lại không có duyên với các trận đấu lớn

Trong khi đó, cơ thủ Mã Minh Cẩm cũng dừng bước ở tứ kết khi thất thủ trước Seo Hyun Min. Nếu như nói Mã Minh Cẩm là “khắc tinh” của thiên tài Caudron thì Seo Hyun Min chính là “khắc tinh” của Mã Minh Cẩm.

Ở lần đối đầu trước đây, Mã Minh Cẩm từng thắng Seo Hyun Min 2 ván đầu nhưng lại để thua ngược 3 ván sau. Trong lần tái đấu tối nay, Seo Hyun Min thi đấu như lên đồng, đánh đâu trúng đó. Anh đạt chỉ số trung bình lượt cơ 2,619 với nhiều series 5, 7, 8 điểm để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1 (15/12, 10/15, 15/4, 15/5) đưa cơ thủ Việt Nam trở thành khán giả và không còn cơ hội tranh chức vô địch nhận 4 tỷ đồng tiền thưởng.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục