Các môn khác

Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards Hàn Quốc có số tiền thưởng “khủng” 8 tỷ đồng

SGGPO

Cơ thủ trẻ Việt Nam được giới Billiards Hàn Quốc đặt biệt danh “Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh vừa có chiến thắng khá ngoạn mục trong trận ra quân ở giải Billiards BPA World Championship có tổng tiền thưởng 400 triệu Won (khoảng 8 tỷ đồng), trong đó chức vô địch nhận 200 triệu Won (khoảng 4 tỷ đồng).

Phương Linh đang thi đấu tốt ở PBA Hàn Quốc

Phương Linh đang thi đấu tốt ở PBA Hàn Quốc

Giải BPA World Championship được xem là giải tổng kết năm của hệ thống giải đấu PBA. Đây là giải dành cho 32 cơ thủ đứng đầu bảng xếp hạng PBA được tính điểm qua 6 giải đấu của năm. Đến với mùa thi đấu PBA năm nay, Việt Nam có 3 cơ thủ tham gia thì 2 cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh (hạng 7), Mã Minh Cẩm (hạng 16) lọt vào tốp 32 giành vé tham dự. Cơ thủ Trần Đức Minh hạng 55 PBA đương nhiên không có mặt.

So với 6 giải đấu trong năm, BPA World Championship có số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều và thể thức thi đấu cũng khác. 32 cơ thủ sẽ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 cơ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 cơ thủ đầu bảng vào tiếp vòng trong.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards Hàn Quốc có số tiền thưởng “khủng” 8 tỷ đồng ảnh 1 Mã Minh Cẩm và Phương Linh là 2 cơ thủ Việt Nam giành quyền dự giải

Theo kết quả bốc thăm, Mã Minh Cẩm tiếp tục “bén duyên” với thiên tài Billiards thế giới Caudron (Bỉ) khi nằm ở bảng A có thêm 2 cơ thủ Hàn Quốc Yim Syung Kun và Park Kwang Yong. Trong khi đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh nằm ở bảng G cùng với Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ) và 2 cơ thủ Hàn Quốc Cho Kwoen và Lee Jong Joo.

Trong trận ra quân đầu tiên ở bảng G, “tay súng trẻ” Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã khiến người hâm mộ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Khởi đầu trận đấu, ai cũng nghĩ rằng cơ thủ trẻ Việt Nam sẽ khó có thể giành chiến thắng trước Birol Uymaz khi cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ đánh như “lên đồng”. Ngay trong ván đầu tiên, Birol Uymaz đã giành chiến thắng cách biệt 15/2 chỉ sau 6 lượt cơ, trong đó có một series 10 điểm.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards Hàn Quốc có số tiền thưởng “khủng” 8 tỷ đồng ảnh 2 Phương Linh đang tạo tiếng vang tại PBA Hàn Quốc

Sau khi Phương Linh đề pa hụt ở đầu ván 2, cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ ra tiếp một series 8 điểm và hụt một đường bi khá đáng tiếc. Một cái lỗ chỉ hơn trái bi vài cm, Birol Uymaz lại đánh chui qua khiến anh phải hối tiếc. Bởi không chỉ để Phương Linh đi series 7 rút ngắn cách biệt xuống còn 7/8, cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ còn bị giao động về tâm lý khi có thêm 2 tình huống bi tương tự. Từ lúc này, Birol Uymaz dần bị “mất lửa”, ra cơ không còn sự thanh thoát khiến thế trận đảo chiều nghiêng về cho tài năng trẻ billiards Việt Nam. Phương Linh giành chiến thắng sít sao 15/14 cân bằng tỷ số 1-1 và thắng luôn 15/8 ở ván thứ 3 vượt lên dẫn trước 2-1.

Mọi thứ quá thuận lợi cho Phương Linh khi ở ván thứ 4 anh vượt lên dẫn 14/9 và đứng trước cơ hội kết thúc trận đấu. Thế nhưng, cơ thủ trẻ Việt Nam lại bỏ lỡ và tiếp tục không ghi điểm ở cơ hội thứ 2. Không kết thúc được trận đấu, Phương Linh phải trả giá để Birol Uymaz thắng 15/14 cân bằng tỷ số 2-2.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards Hàn Quốc có số tiền thưởng “khủng” 8 tỷ đồng ảnh 3 Mã Minh Cẩm sẽ đối đầu lại với "thiên tài" Caudron ở trận đấu sắp tới

Trong ván quyết định đánh chạm 11, Birol Uymaz xuất sắc đề pa ghi 1 series 6 điểm khiến Phương Linh rơi vào ngõ cụt. Thế nhưng ở lượt cơ thứ 3 khi bị dẫn 3/8, Phương Linh kịp bừng tĩnh đi một series 7 vượt lên dẫn lại 10/8 trong niềm vui sướng của người hâm mộ. Đến lúc này, cơ thủ trẻ Việt Nam tiếp tục thử thách cảm xúc của mọi người khi đánh hụt điểm kết thúc trận đấu lần thứ 3. Cũng may sau đó, Birol Uymaz chỉ ghi được 1 điểm rút ngắn điểm số xuống 9/10, Phương Linh không bỏ lỡ cơ hội ở lần thứ 4 kết thúc trận đấu để giành chiến thắng sít sao 11/9, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3/2.

Tại bảng A. Mã Minh Cẩm đã có trận ra qua khá dễ dàng trước cơ thủ Park Kwang Yong. Ngay ở ván đầu tiên, Mã Minh Cẩm thắng áp đảo 15/1 và tiếp tục gia tăng khoảng cách lên 2-0 khi thắng 15/8 ở ván 2. Mặc dù thua 9/15 ở ván 3, Mã Minh Cẩm kịp thời điều chỉnh ở ván 4 với chiến thắng 15/8, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước Park Kwang Yong.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục