Nhân vật trong ngày

Nguyễn Huy Hoàng cùng đội tuyển bơi đã sẵn sàng xung trận

SGGPO

Các tuyển thủ bơi của đội tuyển bơi Việt Nam đã chuẩn bị xong và sẵn sàng bước vào thi đấu môn này để mang về những thành tích cao nhất.

Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng HCV của bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: H.T

Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng HCV của bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: H.T

Lãnh đội bơi Việt Nam tại SEA Games 31 – bà Lê Thanh Huyền cho biết hiện tại tất cả thành viên đội tuyển bơi Việt Nam đang có một tâm lý tự tin thoải mái và sẵn sàng cho tranh tài bắt đầu từ ngày 14-5.

“Các em rất tự tin để chinh phục các thành tích. Toàn đội đã lưu trú ở khu khách sạn đúng theo tiêu chuẩn bố trí của Ban tổ chức SEA Games 31 nên công tác về ăn, ở rất tiện nghi. Mỗi một nội dung là một cuộc thi đấu quan trọng nên tất cả đều quyết tâm”, bà Huyền chia sẻ.

Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là người được giới truyền thông cùng các đội bơi khác rất quan tâm về đội hình của bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ngay sau khi có mặt và cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong tối khai mạc 12-5, Huy Hoàng đã trở lại khu khách sạn lưu trú và đảm bảo tốt nhất sức khỏe. Nam tuyển thủ người Quảng Bình sẽ thi đấu ngay ngày đầu tiên ở SEA Games 31 nên đang có sự tập trung tinh thần rất lớn.

Các tuyển thủ của Việt Nam và quốc tế đều được bố trí tập tại hồ bơi ở Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) theo lịch phân bổ để duy trì thể lực. Ban huấn luyện đội tuyển bơi trong nhiều ngày qua đều tổ chức tập kín để đảm bảo yếu tố chuyên môn cho VĐV.

Tại SEA Games 31, đội hình bơi Việt Nam có 31 tuyển thủ góp mặt và là một trong những đội tuyển có tuổi đời bình quân trẻ nhất Đoàn thể thao Việt Nam.

Sau SEA Games 31, các tuyển thủ của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ bắt đầu tham dự một số giải quốc tế nằm trong hệ thống có tính chuẩn Olympic Paris (Pháp) 2024 do đó ngoài mục tiêu thành tích huy chương thì đội tuyển bơi cũng dựa vào giải đấu SEA Games 31 trên sân nhà để thể hiện chuyên môn sau một thời gian được tập huấn cũng như nhóm 9 tuyển thủ quan trọng đã tập dài ngày ở Hungary.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục