Các môn khác

Nguyễn Diệp Phương Trâm góp mặt đường đua xanh vô địch trẻ toàn quốc

SGGPO
Cô gái vàng một thời của bơi lội TPHCM Nguyễn Diệp Phương Trâm trở lại đường đua xanh và có mặt tại giải bơi vô địch trẻ toàn quốc 2022.

Phương Trâm đã không có suất dự SEA Games 31 và giờ chủ yếu chỉ thi đấu các giải trong nước. Ảnh: VNN

Phương Trâm đã không có suất dự SEA Games 31 và giờ chủ yếu chỉ thi đấu các giải trong nước. Ảnh: VNN

Nguyễn Diệp Phương Trâm đã có tấm HCV đầu tiên giải bơi vô địch trê toàn quốc 2022 đang tranh tài tại TPHCM khi về nhất nội dung 100m tự do ở nhóm tuổi trên 18 với thông số 59”. Cùng chạm đích với lết quả tương tự trong cuộc đấy này như Phương Trâm là Vũ Thị Phương Anh (TPHCM) nên 2 VĐV chia nhau 2 vị trí đứng đầu nội dung.
Cùng trong ngày thi đấu (15-7), Phương Trâm giành thêm tấm HCĐ nội dung 200m ngửa nữ khi đạt 2’26”00. Tại SEA Games 31 vừa qua, Nguyễn Diệp Phương Trâm đã không có tên trong danh sách đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu Đại hội trên sân nhà. Rõ ràng, khi ở tuổi 21, việc chờ đợi cô có một chuyên môn vượt trội hơn sẽ là rất khó.
Cùng tại giải bơi vô địch trẻ toàn quốc 2022 đang thi đấu, nhóm các tuyển thủ quốc gia như Phạm Thị Vân (Thanh Hoá), Võ Thị Mỹ Tiên, Trần Thị Hồng Gấm (Long An) dự tranh ở nhóm tuổi dưới 18 đạt được các kết quả huy chương như chờ đợi. Tại ngày đầu, Mỹ Tiên giành HCV 50m ếch nữ, 400m hỗn hợp cá nhân, còn Mỹ Vân đoạt HCV 100m tự do, Hồng Gấm đoạt HCV 200m ngửa nữ.
Giải bơi vô địch trẻ toàn quốc 2022 kéo dài tới hết ngày 20-7 quy tụ 35 đơn vị trong cả nước tham dự.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục