Premier League

Nguồn gốc màn ăn mừng ‘Siuu’ của Cristiano Ronaldo

SGGPO

Đó là khung cảnh mà mọi người hâm mộ bóng đá thường thấy. Cristiano Ronaldo tung người lên không trung, quay người lại và hét lên ‘siuu!’ Trước khi hạ cánh bằng cánh tay dang rộng.

 

Tin liên quan

Màn ăn mừng ấn tượng của Ronaldo

Màn ăn mừng ấn tượng của Ronaldo

Ronaldo đã chắc chắn sẽ thể hiện màn ăn mừng đáng chú ý được gọi là ‘Cristiano Siuu’ này vô số lần. Nhưng nó đã bắt đầu như thế nào?

Là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại, Ronaldo đã không ít lần thực hiện những pha ăn mừng. Màn trình diễn mới nhất là trong chiến thắng 1-0 của Man United trước Norwich vào tuần trước. Ronaldo ăn mừng bàn thắng ấn định chiến thắng trong khi người hâm mộ Norwich đang quay cảnh ăn mừng vẫn còn rất vui nhộn.

Nguồn gốc màn ăn mừng ‘Siuu’ của Cristiano Ronaldo ảnh 1 Ronaldo chợt nghĩ ra cách ăn mừng trong trận gặp Chelsea

Ronaldo giải thích về màn ăn mừng
Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, Ronaldo đã giải thích ý tưởng đằng sau kiểu ăn mừng này.

Anh ấy nói với trang web chính thức của Man United: “Tôi bắt đầu nói ‘si’, nó giống như ‘đúng’ hay ‘tuyệt’, khi tôi còn ở Real Madrid.
“Khi chúng tôi giành chiến thắng, mọi người sẽ nói ‘siiiii ’và vì vậy tôi bắt đầu nói như vậy. Tôi không biết tại sao, đó là điều tự nhiên.
“Tôi còn nhớ là khi ở Mỹ và trong trận tập huấn với Chelsea [năm 2013] và tôi không biết cách ăn mừng này đến từ đâu.

“Tôi vừa ghi bàn thắng và nó vừa phát ra. Thành thật mà nói, nó chỉ là tự nhiên. Kể từ đó, tôi bắt đầu làm điều đó thường xuyên hơn và tôi cảm thấy như những CĐV và người hâm mộ nhìn thấy điều đó và họ thích ‘Cristiano, siiiiiiuuuu’.

“Tôi thích ‘wow! Mọi người nhớ đến tôi vì điều đó!". Như vậy thật tốt và tôi sẽ tiếp tục làm thế".

Nguồn gốc màn ăn mừng ‘Siuu’ của Cristiano Ronaldo ảnh 2 Nhưng anh vẫn thường xuyên hét lên 'Siiu' khi chơi ở Italy

Một nguồn gốc khác!
Cũng giống như bản thân Ronaldo, người hâm mộ nhớ đến cách ăn mừng được sinh ra trong thời kỳ siêu sao ở Real Madrid. Tuy nhiên, nguồn gốc của động thái này có thể được bắt nguồn từ lần đầu tiên anh ấy khoác áo Man United.

Quay trở lại năm 2008, Ronaldo đã ghi một hat-trick trong chiến thắng 6-0 của Man United trước Newcastle. Sau khi thực hiện một cú sút phạt ngoạn mục, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ăn mừng theo một cách tương tự như cách ăn mừng mang tính biểu tượng.
Ronaldo không thể hoàn thành màn ăn mừng, nhưng động tác của anh ấy vẫn tương tự như kiểu ăn mừng ‘siiu’ của anh.

Nguồn gốc màn ăn mừng ‘Siuu’ của Cristiano Ronaldo ảnh 3

 

 

 

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục