Bóng đá quốc tế

Người Nga và Super League: Zenit không hứng thú, Spartak dụ dỗ CĐV đội khác, HLV Gazzaev nói không!

SGGPO

Sự xuất hiện của Super League, với thành viên sáng lập là những CLB hàng đầu châu Âu và thế giới, đang gây ra sự xáo trộn dữ dội trong lòng giới mộ điệu bóng đá châu Âu. Người tỏ ra hào hứng, kẻ phản đối giải đấu, tạo những luồng quan điểm trái chiều. Làng bóng Nga cũng không thể đứng ngoài cuộc, nhiều đội bóng, chuyên gia đã thể hiện quan điểm của mình…

Tin liên quan

Zenit không hứng thú với Super League

Zenit không hứng thú với Super League

Zenit Saint Petersburg, CLB có tiềm lực tài chính hùng mạnh nhất của giải đấu RPL, chính là một đối tác khả dĩ nhất ở nước Nga dành cho Super League. Thực chất, cũng chỉ có Zenit (đang chuẩn bị đăng quang RPL lần thứ 3 liên tiếp dù mới vừa bị Krasnodar cầm hòa 2-2, trong trận đấu mà “Messi Iran” Sardar Azmou lại tỏa sáng với 1 bàn thắng) mới có nguồn lực tài chính, nhờ vào đối tác tài trợ Gazprom, để trở thành một đối tác khác của Super League.

Nhà báo Nga Vasily Konov tiết lộ thực tế về Zenit và Super League: “CLB Nga duy nhất có nhà tài trợ có tiềm năng và mạnh mẽ, gây ra sự quan tâm với Super League (chỉ với chi phí của nhà tài trợ mà thôi) chính là Zenit. Tuy nhiên, nhà tài trợ của Zenit hiện cũng đang là nhà tài trợ của cả Champions League lẫn UEFA. Các thành viên sáng lập Super League từng thể hiện mối quan tâm dành cho Zenit, nhưng phía Zenit không có phản hồi”.

Trong khi Zenit không có phản hồi dù được BTC Super League quan tâm, Spartak Moscow - CLB lâu đời và giàu truyền thống nhất của nước Nga lại có một phản ứng khác rất là thú vị, dù cũng xem như đó là một cách phản đối sự xuất hiện của Super League.

Tài khoản của “Đội bóng của Nhân dân” trên Twitter đã phản hồi về sự xuất hiện của giải Super League như sau: “Các CĐV của AC Milan, Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter Milan, Juventus, Liverpool, Manchester City, Real Madrid, Manchester United và Tottenham thân mến…”.

“…Nếu như các bạn cần tìm kiếm một CLB mới để ủng hộ, chúng tôi sẽ luôn ở đây. Trân trọng! Spartak Moscow”, đoạn status khép lại.

Riêng với chuyên gia bóng đá, cựu HLV Dynamo Moscow, CSKA và cả tuyển Nga, hiện là thành viên của Duma Quốc gia Nga - ông Valery Gazzaev, nói thẳng: “Nếu 15 đội chơi cùng một giải đấu, và 5 thành viên còn lại tham dự giải được thay đổi liên tục dựa theo những tiêu chí chưa rõ ràng, thì ở các quốc gia khác, sự quan tâm đến bóng đá sẽ sụt giảm mãnh liệt. Không nên cho phép điều này”.

“Tôi nghĩ, UEFA có thể kiện các đội bóng đã sáng lập giải Super League, phạt họ một khoản tiền phạt thật lớn và tôi nghĩ Tòa án ở châu Âu sẽ ủng hộ UEFA. Về phần bóng đá Nga, đơn giản chúng tôi sẽ không tham gia Super League, và sau đó, đương nhiên những gì như tôi đã nói, sự quan tâm đến bóng đá sẽ thuyên giảm”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục