Các môn khác

“Ngọn núi của Game of Thrones” lập KLTG deadlift 501 kg, thách thức thượng đài với lực sĩ có biệt danh “Quái thú”

SGGPO

Lực sĩ kiêm diễn viên người Iceland Hafthor Bjornsson - vốn nổi tiếng trên toàn thế giới sau vai diễn “Ngọn núi” Gregor Clegane trong loạt phim truyền hình đình đám “Game of Thrones” - vừa lập KLTG mới trong kỹ thuật deadlift (kỹ thuật nâng tạ đến ngang hông, sau đó thả xuống) khi chinh phục mức tạ 501 kg, nặng hơn nửa… tấn, và lên tiếng thách thức “Quái thú” Eddie Hall!

'Ngọn núi" sẽ thượng đài với "Quái thú"?

'Ngọn núi" sẽ thượng đài với "Quái thú"?

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, “Ngọn núi” vốn không phải là một VĐV - lực sĩ bình thường, anh là người đầu tiên trong lịch sử loài người, từng thắng cả 3 giải đấu sức mạnh trong cùng 1 năm là Arnold Strongman Classic (giải đấu do chính diễn viên Hollywood lừng danh, ông Arnold Schwarzenegger sáng lập), Người đàn ông mạnh nhất châu Âu và Người đàn ông mạnh nhất thế giới - đều trong năm 2018.

Tuy vậy, xét về kỹ thuật deadlift, anh vẫn đang xếp sau lực sĩ người Anh có biệt danh là “Quái thú” - Eddie Hearn, từng thắng các giải Người đàn ông mạnh nhất nước Anh và Người đàn ông mạnh nhất Vương quốc Anh (anh này cũng vô địch giải Người đàn ông mạnh nhất thế giới hồi năm 2017, trước khi “Ngọn núi” đăng quang đúng 1 năm). Liên tục trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, “Quái thú” thống trị kỹ thuật deadlift cơ bản và đạt đến mức tạ 500 kg.

Hôm qua, 2-5-2020, “Ngọn núi của Game of Thrones” quyết định soán ngôi thống trị của “Quái thú”, khi đặt mục tiêu chinh phục mức tạ 501 kg, nhiều hơn KLTG của “Quái thú” đúng 1 kg, và cũng có nghĩa là, mức tạ mà Bjornsson muốn nâng lên sẽ nặng hơn nửa tấn. Lực sĩ cao 2 mét 06 đã thành công một cách rất dễ dàng. Anh gào thét ăn mừng chiến thắng (trước khi nâng tạ, anh cũng gào thét ỏm tỏi) và gửi lời thách thức đến “Quái thú”.

Bjornsson hào hứng cho biết: “Tôi hoàn toàn không còn biết dùng từ ngữ gì để miêu tả cảm giác hiện tại của bản thân, vì thế, chỉ có thể nói là hạnh phúc và cảm ơn. Mọi thứ đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Tôi như đang bay bổng trên tận cung trăng. Tôi tin rằng hôm nay tôi vẫn có thể làm tốt hơn. Nhưng để làm gì? Hiện tại, tôi hạnh phúc với mức tạ này”.

Nhanh chóng hướng về phía đối thủ có biệt danh “Quái thú”, “Ngọn núi” buông lời thách thức: “Core Sports mới vừa đề nghị tôi bản hợp đồng thượng đài với Eddie, có giá trị lên đến 7 con số (nghĩa là hàng triệu USD). Đó là bản hợp đồng lớn nhất đời tôi. Tôi đã ký vào bản hợp đồng đó. Eddie Hall cũng đã mồm năm miệng mười suốt 2 tuần lễ vừa qua và tôi biết anh ta cũng nhận được một đề nghị tương tự. Vì thế, Eddie à, tôi vừa hạ gục kỷ lục của anh, giờ thì tôi sẵn sàng hạ gục anh ở trên sàn đài. Đây là thời điểm đặt những đầu quyền lên cái mồm to và ký vào hợp đồng với Core Sports. Tôi đã sẵn sàng, anh sẵn sàng chưa Eddie”.

Ngoài kỹ thuật deadlift cơ bản, “Ngọn núi của Game of Thrones” còn là chủ sở hữu KLTG của kỹ thuật deadlift với Elephent Bar (thanh tạ dài hơn thanh tạ cơ bản, thế nên để nâng được mức tạ tương đương phải dùng nhiều khí lực và sức mạnh hơn). Anh hiện đang giữ KLTG với mức tạ là 474 kg (xác lập tại giải Arnold Strongman Classic hồi năm ngoái). Kỹ thuật deadlift với Elephent Bar là một kỹ thuật cực kỳ khủng khiếp. Ở giải đấu Arnold Strongman Classic 2018, lực sĩ Mikhail Shivlyakov (vốn là một cựu lính thủy đánh bộ Nga) đã phải trả giá rất đắt khi nâng thành công mức tạ 426 kg - anh đã đổ máu mũi be bét trước khi lau sạch máu…

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục