Các môn khác

Ngôi sao marathon số 1 Việt Nam được vinh danh, nhận thưởng 50 triệu đồng

SGGPO

Nam tuyển thủ marathon Hoàng Nguyên Thanh và các đồng đội đã được tỉnh nhà Bình Phước gặp mặt vinh danh trao thưởng trước thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Các VĐV của thể thao Bình Phước đã được địa phương vinh danh, trao thưởng trước thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: N.THANH

Các VĐV của thể thao Bình Phước đã được địa phương vinh danh, trao thưởng trước thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: N.THANH

UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi gặp mặt vinh danh khen thưởng các HLV, VĐV của thể thao Bình Phước đã giành kết quả huy chương đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trong tối 9-6.

Tại SEA Games 31, một trong những tuyển thủ của thể thao Bình Phước tạo được dấu ấn quan trọng là Hoàng Nguyên Thanh khi giành HCV nội dung marathon nam thi đấu điền kinh ở Đại hội. Tấm HCV của Hoàng Nguyên Thanh là HCV đầu tiên mà điền kinh Việt Nam giành được tại nội dung marathon nam ở một kỳ SEA Games từ khi chúng ta hội nhập trở lại sân chơi thể thao khu vực. Hiện tại, Hoàng Nguyên Thanh đang là ngôi sao marathon nam số 1 Việt Nam khi giành nhiều giải vô địch trong các cuộc đấu marathon chuyên nghiệp và phong trào. Hoàng Nguyên Thanh đang là đương kim vô địch quốc gia nội dung.

Ngoài kết quả trên, điền kinh Bình Phước còn có 1 HCĐ marathon nữ của tuyển thủ Hoàng Thị Ngọc Hoa. Cùng với đó, một trong những tuyển thủ của thể thao Bình Phước có thành tích tốt là Lê Thị Mỹ Thảo của đội tuyển bơi quốc gia.

Khép lại SEA Games 31, thể thao Bình Phước (có 8 VĐV thi đấu) giành được 3 HCV (1 HCV điền kinh, 2 HCV cờ tướng), 2 HCB (bơi, cờ tướng), 2 HCĐ (kurash, điền kinh).

Tại buổi trao thưởng, tỉnh Bình Phước tặng mỗi VĐV giành HCV 50 triệu đồng, HCB là 30 triệu đồng và HCĐ là 20 triệu đồng. Ngoài ra, các HLV cũng được thưởng thành tích khi có VĐV thi đấu đạt kết quả huy chương SEA Games 31.

Trước đó, ngay sau khi giành HCV tại SEA Games 31, Hoàng Nguyên Thanh đã được một ngân hàng đồng hành và tặng thưởng ngay 100 triệu đồng còn Hoàng Thị Ngọc Hoa được nhận 50 triệu đồng. Dự kiến vào ngày 19-6, 2 gương mặt này sẽ có mặt chạy một giải phong trào tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục