Các môn khác

Ngô Đình Nại có chiến thắng “nghẹt thở” trước đối thủ hàng đầu của Billiards PBA Tour

SGGPO

Mặc dù dẫn trước 2-1 và 7/0 trong sét đấu thứ 4, nhưng cơ thủ Ngô Đình Nại phải nhờ đến may mắn của lượt cơ Penalty định mệnh mới đánh bại được hảo thủ Kang Dong Koong trong trận đấu vòng 2 giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour – Round 3 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Ngô Đình Nại bắt đấu quen nhịp với PBA

Ngô Đình Nại bắt đấu quen nhịp với PBA

Tại vòng 2 (gồm 64 cơ thủ), Việt Nam chỉ còn 3 cơ thủ: Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại do Nguyễn Quốc Nguyện thất thủ ở vòng đầu. Trong số này, chắc có lẽ cuộc chạm trán giữa Ngô Đình Nại và Kang Dong Koong là trận cầu đáng chú ý nhất.

Kang Dong Koong vốn là một “con cọp” của làng Billiards PBA khi anh luôn có trong tốp đầu của bảng xếp hạng. Trong khi đó, Ngô Đình Nại cũng là một cao thủ của làng Billiards Việt Nam nhưng chưa thể hiện được nhiều với thể thức thi đấu mới của PBA.

Ngô Đình Nại có chiến thắng “nghẹt thở” trước đối thủ hàng đầu của Billiards PBA Tour ảnh 1 Kang Dong Koong là một cơ thủ khá nổi tiếng của Hàn Quốc

Khởi đầu trận đấu, cơ thủ Hàn Quốc có cảm giác tốt hơn khi thắng ván đầu với điểm số 15/10, trong đó có một series 5 điểm. Mọi chuyện đảo ngược ở trong ván đấu thứ hai ở thời điểm Kang Dong Koong đang dẫn 7/6, Ngô Đình Nại xuất sắc đi một series 9 điểm kết thúc ván với điểm số 15/7 cân bằng tỷ số 1/1.  Lên tinh thần, cơ thủ Việt Nam tiếp tục có được cảm giác bi tốt khi có một series 6 điểm ở ván thứ ba để thắng với điểm số cách biệt 15/6 vượt lên dẫn 2-1.

Tiếp tục có một series đề pa 7 điểm ở đầu ván 4, tưởng chừng như Ngô Đình Nại sẽ kết thúc trận đấu sớm, nhưng đã bị Kang Dong Koong lội ngược dòng. Sau khi cơ thủ Hàn Quốc cân bằng điểm số 7/7, Ngô Đình Nại tiếp tục vượt lên sau đó với điểm số 13/10 và đứng trước hình bi a băng 2 điểm kết thúc trận đấu. Thế nhưng, Ngô Đình Nại đã xử lý không tốt khiến anh phải trả giá khi Kang Dong Koong thắng lại 15/13, cân bằng tỷ số 2-2.

Ngô Đình Nại có chiến thắng “nghẹt thở” trước đối thủ hàng đầu của Billiards PBA Tour ảnh 2 Ngô Đình Nại đã có mặt ở vòng 32

Số phận trận đấu buộc phải giải quyết bằng lượt cơ Penalty định mệnh với lợi thế rất lớn cho Kang Dong Koong. Bởi cơ thủ người Hàn Quốc được đề pa trong một thế bi không quá khó. Ở trong trận đấu, cả Ngô Đình Nại và Kang Dong Koong mỗi người thực hiện 2 lần đề pa đều ghi điểm tuyệt đối. Nếu đề pa trúng, Kang Dong Koong là người chủ động và phần thắng sẽ rất lớn. Tuy nhiên vào giai đoạn quyết định, tâm lý cơ thủ Hàn Quốc dường như bị giao động khi anh thực hiện đề pa bị đá. Không bỏ lỡ cơ hội, một cú kéo ba băng đẹp mắt đã đem về 1 điểm định mệnh giúp Ngô Đình Nại giành chiến thắng chung cuộc 3-2 để tiến vào vòng 32.

Ngô Đình Nại có chiến thắng “nghẹt thở” trước đối thủ hàng đầu của Billiards PBA Tour ảnh 3 Mã Minh Cẩm đã có một trận thua đáng tiếc

Không có sự may mắn như Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm đã thất bại trước cơ thủ Kim Ra Hee trong trận đấu muộn kết thúc lúc 23 giờ tối nay với một thế trận gần như tương tự. Sau khi để thua ván đầu với điểm số 12/15, Mã Minh Cẩm đã thắng lại 2 ván sau với điểm số 15/8, 15/12 để vượt lên dẫn 2-1. Trong ván thứ 4, Mã Minh Cẩm có nhiều thuận lợi khi dẫn 13/8 nhưng không tận dụng được để cơ thủ Hàn Quốc lội ngược dòng thắng lại 15/13, cân bằng tỷ số 2-2. Bước vào lượt Penalty định mệnh, Kim Ra Hee được đề pa đã ghi 4 điểm và để lại thế bi khó. Mã Minh Cẩm không thể khoá giải hình bi nên đành chấp nhận nhận thất bại với tỷ số chung cuộc 2-3.

Đáng tiếc cho tài năng trẻ của Billiards Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh khi anh không có được phong độ và cảm giác tốt ở Round 3. Ở trận gặp Byeong Chan Noh, anh đã để thua trắng 0-3 với các điểm số (8/15, 14/15, 11/15) cùng rời cuộc chiến với đàn anh Mã Minh Cẩm.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục