Tốc độ

HTV Challenge Cup 2020:

Ngày hội xe địa hình ngay tại TPHCM

SGGPO

Chương trình truyền hình thực tế Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2020 sẽ diễn ra tại phim trường HTV Hoà Phú (Củ Chi) vào ngày 15/11 (xe đạp và môtô địa hình) và từ 19 đến 22/11 (ôtô địa hình) với sự tham dự của khoảng 300 VĐV trong cả nước. Cuộc họp báo về sân chơi này vừa tổ chức chiều nay tại trụ sở Đài truyền hình TPHCM.

BTC giới thiếu áo đấu của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

BTC giới thiếu áo đấu của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lần đầu tiên, ôtô, môtô và xe đạp sẽ cùng được xuất hiện tại phim trường HTV Hoà Phú (Củ Chi), nâng tầm chương trình Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2020 thực sự trở thành ngày hội lớn cho những người đam mê xe địa hình.

Chương trình ngày càng tạo được sức hút lớn trong cộng đồng những người đam mê xe off-road. Thế nên, ông Thái Thành Chung – Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức chương trình – cho biết: “Trong bối cảnh khó khăn vì COVID-19, chương trình vẫn nhận được sự quan tâm lớn. Giải năm nay không chỉ mở rộng về số hạng mục thi đấu mà còn ở số lượng VĐV”.

Ở chương trình đua ôtô địa hình, giải năm nay thu hút 90 đội đua mạnh trên khắp cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam, thi đấu 5 hạng xe gồm: Bán tải nguyên bản, 2 cầu nguyên bản, bán tải nâng cấp, 2 cầu nâng cấp và xe chuyên nghiệp. Những cỗ động cơ mạnh mẽ và những tay lái điêu luyện sẽ tranh tài trên 23 bài thi đực thiết kế đa dạng. Lồng ghép vào đó là phần thi âm thanh ôtô mới lạ, tạo sắc màu đa dạng cho HTV Challenge Cup.

Ngày hội xe địa hình ngay tại TPHCM  ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. 

Trước đó, chương trình đua xe môtô địa hình và xe đạp địa hình ngày 15/11 hứa hẹn sẽ mang đến những màn rượt đuổi kịch tính với sự tham dự của 100 VĐV. Trong đó, 60 VĐV xe đạp địa hình sẽ thi đấu ở 3 hạng: 16-40 tuổi, 41-60 tuổi và hạng nữ. 40 VĐV môtô địa hình sẽ thi đấu 2 hạng: chuyên nghiệp và bán chuyên.

Ông Nguyễn Đình Khôi – Phó Ban tổ chức chương trình – cho biết: “Chương trình năm nay ghi nhận số lượng đội, VĐV tham dự nhiều hơn năm ngoái. Điều đó cho thấy phong trào chơi xe địa hình đang phát triển. Ví dụ, chơi ôtô địa hình bây giờ không hoàn toàn chỉ là đam mê mà nó đã thực sự đi vào cuộc sống. Trong đại dịch và bão lũ vừa qua, nhiều CLB, đội nhóm ôtô địa hình ở các địa phương đã xung phong đi vào vùng sâu, vùng xa nơi mà những chiếc xe bình thường không thể đến được để hỗ trợ những người gặp nạn, bệnh nặng”.

Có mặt trong buổi giới thiệu chương trình, tay lái nữ Mai Thị Cẩm Na (đội AKA) chia sẻ: “Chơi ôtô địa hình không những đòi hỏi sự am hiểu về xe mà còn cả đam mê. Tôi đã chơi xe từ rất lâu. Chương trình là cơ hội để tôi được giao lưu, học hỏi những người cùng chung sở thích”. 

Tổng giá trị tiền thưởng của chương trình lên đến gần 500 triệu đồng. Toàn bộ diễn biến của chương trình thi đấu sẽ được Đài truyền hình TP.HCM phát trực tiếp trên kênh HTV9 và HTV Thể thao, đồng thời livestreams trên facebook HTV Thể thao và youtube HTV Sports.

QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục