Bóng đá quốc tế

Neymar ‘tốt hơn về kỹ thuật’ so với Messi và Ronaldo

SGGPO
Cựu đội trưởng đội vô địch World Cup của Brazil, Cafu đã đưa ra một số nhận xét táo bạo khi thảo luận về Neymar. Ông nói rằng Neymar 'tốt hơn về mặt kỹ thuật' so với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Tin liên quan

Ronaldo, Messi và Neymar

Ronaldo, Messi và Neymar

Tiền đạo người Brazil Neymar đã thăng tiến nhanh chóng trong bóng đá. Anh lần đầu tiên ghi tên mình ở CLB thời niên thiếu Santos trước khi trở thành một cầu thủ ưu tú của Barcelona từ năm 2013 đến năm 2017. Ở tuổi 25, Neymar đã là cầu thủ đắt giá nhất thế giới trong lịch sử và được coi là người kế thừa của Messi và Ronaldo.

Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đến Paris Saint-Germain trong bản hợp đồng kỷ lục thế giới trị giá 222 triệu euro vào năm 2017, cầu thủ 29 tuổi đã không đáp ứng được kỳ vọng vì các vấn đề chấn thương thường xuyên và những nghi ngờ về thái độ của anh ấy.

Cafu mới đây đã bày tỏ suy nghĩ của mình: “Về mặt kỹ thuật, Neymar giỏi hơn Messi, giỏi hơn Cristiano Ronaldo, nhưng cậu ấy phải đảm đương trách nhiệm của một thủ lĩnh,” hậu vệ từng hai lần vô địch World Cup nói với tờ Marca. Người ta phải cống hiến 100% cho bóng đá, tôi không giỏi hơn Neymar, nhưng tôi giỏi hơn những hậu vệ phải khác vì tôi đã cống hiến hết mình cho điều đó. Neymar phải trở thành đội trưởng dẫn dắt Brazil đến vinh quang".

Không phải vô cớ mà huyền thoại của Selecao lại gợi lên cuộc tranh luận về Neymar. Báo chí tin rằng giới mộ điệu vẫn đang thắp thỏm chuyện Neymar tiết lộ muốn chia tay tuyển Brazil sau World Cup 2022. Và Cafu với vai trò cựu đội trưởng Selecao muốn ràng buộc vị đội trưởng đương nhiệm phải tiếp tục vai trò thủ lĩnh Selecao trong thời gian dài sắp tới, cho dù Neymar có đạt được ước nguyện thắng World Cup vào năm tới.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục