Tốc độ

Movistar mặc áo đấu đặc biệt để tôn vinh Alejandro Valverde

SGGPO

Đội Movistar sẽ thay đổi bộ trang phục thi đấu màu xanh truyền thống sang màu trắng tại Vuelta a Espana 2022 để tôn vinh thủ lĩnh Alejandro Valverde trong giải đấu lớn cuối cùng của đời mình.

Tin liên quan

Movistar giới thiệu áo đấu mới cho Vuelta a Espana 2022

Movistar giới thiệu áo đấu mới cho Vuelta a Espana 2022

Alejandro Valverde năm nay đã 42 tuổi và sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2022. Thế nên đội Movistar muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với người đội trưởng lâu năm của mình. Trong suốt sự nghiệp, Alejandro Valverde đã có 133 chiến thắng và từng tham dự 31 Grand Tour và Vuelta a Espana chính là “mảnh đất” yêu thích của tay đua này.

Vuelta a Espana từng giành áo đỏ cá nhân chung cuộc Vuelta a Espana 2009 và là một trong những người nằm kỷ lục nhiều lần đoạt áo xanh tính điểm chung cuộc nhất Grand Tour trên đất Tây Ban Nha với 4 lần. Ngoài ra, anh còn là nhà vô địch xe đạp đường trường thế giới 2018.

Movistar mặc áo đấu đặc biệt để tôn vinh Alejandro Valverde ảnh 1  Đông đảo CĐV theo dõi màn ra mắt của đội Movistar

Trong buổi ra mắt chuẩn bị cho Vuelta a Espana 2022, đội Movistar đã trình làng bộ trang phục mới đánh dấu kỷ niềm lần cuối cùng xuất hiện tại Grand Tour của người thủ lĩnh dày dạn kinh nghiệm Alejandro Valverde.

Lãnh đạo đội Movistar cho biết đội sẽ đổi phông nền màu xanh lam quen thuộc thành màu trắng, với các sọc trong thiết kế đặc trưng của đội để tôn vinh ngôi sao người Tây Ban Nha.

Movistar mặc áo đấu đặc biệt để tôn vinh Alejandro Valverde ảnh 2  Alejandro Valverder từng giành HCV thế giới năm 2018

“Trong một động thái chưa từng thấy trong suốt 12 năm qua khi Telefónica là nhà tài trợ chính cho đội, Movistar sẽ trình làng một áo đấu mới của mình cho cuộc đua lớn kéo dài ba tuần Vuelta a Espana nhằm tôn vinh Alejandro Valverde , tay đua quan trọng nhất đã gắn bó với đội trong gần hai thập kỷ”, đội Movistar phát đi thông báo.

Tuy nhiên, ngoài việc đội phông màu nền, chiếc áo đấu mới của đội Movistar về cơ bản vẫn giữ thiết kế quen huộc của nó. Đồng thời, 13 sọc trước bụng sẽ tượng trưng cho 13 lần chiến thắng của Alejandro Valverde tại các Grand Tour, trong đó có 12 lần chiến thắng tại Vuelta a Espana.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục