Bóng đá nam

Một ngày trước trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia, vé ‘chợ đen’ cao hơn gấp 3 lần

SGGPO

Có mặt trên sân Phú Thọ - một ngày trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Malaysia diễn ra, cánh “phe vé” đã hét giá cao hơn gấp 3 lần để mời chào người hâm mộ.

Tin liên quan

"Phe vé" chào hàng một vị khách đi ô tô trước sân Phú Thọ. ẢNH: ĐỨC ĐÀO

"Phe vé" chào hàng một vị khách đi ô tô trước sân Phú Thọ. ẢNH: ĐỨC ĐÀO

Trận đấu giữa 2 đội tuyển diễn ra vào lúc 19g tối 19-5 trên sân Phú Thọ, nhưng ban tổ chức địa phương đã bán “sạch” vé vào sáng 3-5, cùng thời điểm bán toàn bộ vé các trận đấu thuộc bảng A. Với người hâm mộ chưa có vé vào sân xem bán kết, họ phải mua lại từ tay “phe vé”, còn không thì nhờ vả thông qua những mối quan hệ “đủ lớn”.

Đứng đợi U23 Malaysia (15g) và U23 Việt Nam (17g) đến sân Phú Thọ để tập luyện buổi cuối cùng vào chiều 18-5, người viết nhập vai vị khách để hỏi mua. Theo ghi nhận của báo SGGGP, lượng “phe vé” còn đông đảo hơn người mua, chủ yếu là người đứng tuổi và được trải dài khắp “mặt tiền” của sân nằm trên đại lộ Hùng Vương. Cứ một vị khách hỏi mua thì xuất hiện 2-3 phe vé vây quanh “chào hàng” với đủ các loại vé mời, vé khán đài A, B, C và D cầm trên tay.

Một người trung niên rao: Vé mời (khu vực A4, A5 và A6) được bán giá 4,8 triệu đồng/cặp, vé khu vực khán đài A3, A7 và khán đài B mệnh giá 3,8 triệu/cặp, và rẻ nhất 3 triệu/cặp dành cho khán đài C và D. Tức so với 3 mệnh giá gốc 300.000 đồng, 400.000 đồng và 600.000 đồng/vé, các “phe vé” hét cao đến hơn gấp 3 lần.

Một ngày trước trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia, vé ‘chợ đen’ cao hơn gấp 3 lần ảnh 1 Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ trên sân Phú Thọ dành cho U23 Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
“Nhưng đây chỉ là mức giá hiện tại mà anh hỏi mua từ tôi. Còn tối nay, ngày mai, sát giờ thi đấu... sẽ khác giá tùy vào tình hình thực tế”, người đàn ông nói. Dù giá khá “chát”, nhưng vẫn có vài “thượng đế” bỏ tiền ra mua bởi vì nhu cầu lẫn tình yêu dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo. “Ở gần sân mà cũng phải mua vé chợ đen” - ông chủ khách sạn - nơi đóng quân của cánh phóng viên tác nghiệp ở TP Việt Trì trải lòng.

Thông qua bầu không khí cuồng nhiệt ở vòng bảng, dễ dàng cảm nhận được tình yêu và đam mê của người hâm mộ Phú Thọ dành cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Nhưng trước khi bỏ túi tiền ra mua vé “chợ đen”, mong mọi người phải cân nhắc bài toán kinh tế, hệ lụy khôn lường để tránh rơi vào bẫy của các “phe vé”. Ban tổ chức địa phương cũng đưa ra khuyến cáo về rủi ro cao khi mua lại vé từ lực lượng này.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, địa phương đã bàn giao khoảng 3.000 vé trận bán kết giữa U23 Việt Nam - U23 Malaysia cho ban tổ chức trung ương. Toàn bộ được dùng làm vé mời cho lãnh đạo cấp cao, các đoàn thể thao, đối tác và nhà tài trợ của SEA Games 31.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục