Tốc độ

Mong đợi gì ở Tadej Pogacar tại Tour de France 2022?

SGGPO

Đó chính xác cũng là điều mà tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) muốn kiểm nghiệm tại giải đấu làm nóng trên quê hương của mình - Tour of Slovenia 2022.

Tin liên quan

Tadej Pogacar hai năm liền vô địch Tour de France

Tadej Pogacar hai năm liền vô địch Tour de France

Tadej Pogacar chia sẻ: “Chúng tôi đã tập luyện ở độ cao ở dãy Alps và bầu không khí trong đội rất tuyệt. Mặc dù tôi cảm thấy quá trình tập luyện đang diễn ra rất tốt nhưng thật khó để biết chính xác phong độ của bạn cho đến khi tham gia cuộc đua một cuộc đua thực tế. Đã lâu rồi kể từ lần cuối cùng tôi được đeo số vào áo đấu của một cuộc đua nên tôi rất háo hức và vui mừng được trở lại”.

Tour of Slovenia 2022 gồm 5 chặng, diễn ra từ ngày 15-6 đến 19-5. Đây là cuộc đua thuộc đẳng cấp UCI ProSeries, dưới UCI WorldTour một bậc. Thế nên dù cuộc đua này trùng với lịch của Tour de Suisse 2022 (thuộc UCI WorldTour) nhưng Tadej Pogacar đã chọn giải đấu thấp hơn, lại ở quê hương mình thông thuộc đường sá, bởi mục tiêu là làm nóng cho Tour de France vào đầu tháng 7.

Mong đợi gì ở Tadej Pogacar tại Tour de France 2022?  ảnh 1  Tadej Pogacar hướng đến Tour de France 2022

Tadej Pogacar đã không tham gia một cuộc đua nào kể từ tháng 4. Một chiến thắng trước sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ là liều “doping tinh thần” cho anh trước thềm Tour de France. Nhà đương kim vô địch Tour de France đang rất cần tìm lại cảm giác thi đấu, nhất là mối đe doạ tại Tour de France năm nay đang hiện rõ với phong độ chói sáng của các tay đua Jumbo-Visma như Primoz Roglic, Jonas Vingegaard… tại Critérium du Dauphiné.

Mong đợi gì ở Tadej Pogacar tại Tour de France 2022?  ảnh 2  Tadej Pogacar là thủ lĩnh UAE Emirates

“Tour of Slovenia sẽ là một cuộc đua đặc biệt đối với tôi. Chặng thứ 4 từ Lasko đến Velika Planina sẽ đi ngang Komenda, quê hương mà tôi đã lớn lên. Tôi thông thuộc từng con đường và ngọn núi. Và điều tôi vui nhất là sắp được gặp bạn bè và gia đình đứng bên đường cổ vũ”, Tadej Pogacar chia sẻ.

Tuy nhiên, con đường đến vinh quang ở Tour of Slovenia 2022 sẽ không hề dễ dàng như cuộc dạo chơi cho Tadej Pogacar bởi ở giải đấu này vẫn có sự hiện diện của những đội đua hàng đầu thế giới khác như: Astana Qazaqstan, Bahrain Victorious, BikeExchange–Jayco, Alpecin–Fenix,…

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục