Tốc độ

Môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc sẽ tận dụng đường đua SEA Games 31

SGGPO

Môn xe đạp sẽ sử dụng cơ sở vật chất từng phục vụ tranh tài SEA Games 31 để thi đấu các nội dung nằm trong Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Các nội dung xe đạp địa hình Đại hội thể thao toàn quốc sẽ thi đấu ở Hòa Bình. Ảnh: N.QUỲNH

Các nội dung xe đạp địa hình Đại hội thể thao toàn quốc sẽ thi đấu ở Hòa Bình. Ảnh: N.QUỲNH

"Các nội dung của xe đạp địa hình nằm trong chương trình thi đấu môn xe đạp thuộc Đại hội thể thao toàn quốc 2022 sẽ tổ chức tại đường đua ở tỉnh Hòa Bình. Đường đua trên là công trình phục vụ SEA Games 31. Việc sử dụng hiệu quả công trình sau SEA Games 31 là điều chúng tôi đặt ra trên hết”, phụ trách bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ trao đổi ngày 28-6.

Ông Vũ cũng cho biết, các nội dung của xe đạp đường trường nam, nữ của Đại hội thể thao toàn quốc 2022 tổ chức tranh tài tại đường đua thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Về điều này, các đội đua sẽ không bỡ ngỡ vì đây là điểm đã tổ chức thi đấu giải vô địch quốc gia 2021 trong giai đoạn hoạt động thể thao còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, tới lúc này việc tổ chức các nội dung sẽ như thế nào và điều lệ thi đấu ra sao là chưa quyết định. “Chúng tôi phải chờ Điều lệ khung của Đại hội thể thao toàn quốc 2022 được phê duyệt, ban hành. Khi đó, môn xe đạp nằm trong chương trình thi đấu Đại hội mới có điều lệ thi đấu của mình”, ông Vũ nói thêm. Theo quy định, chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc của môn xe đạp cũng tính là giải vô địch quốc gia.

Cơ sở vật chất của công trình đua xe đạp địa hình thuộc tỉnh Hòa Bình và sau SEA Games 31 đã được địa phương giao cho Trường năng khiếu, Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hòa Bình là đơn vị quản lý trực tiếp.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục