Nhân vật trong ngày

Môn điền kinh: Ngần Ngọc Nghĩa phá kỷ lục quốc gia 200m nam tồn tại 7 năm

SGGPO

Chân chạy Ngần Ngọc Nghĩa của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã phá kỷ lục quốc gia cự ly 200m ngay trong ngày đầu tiên thi đấu SEA Games 31.

Ngần Ngọc Nghĩa phá KLQG cự ly 200m nam.

Ngần Ngọc Nghĩa phá KLQG cự ly 200m nam.

“Tôi đã phá được kỷ lục của anh Hinh rồi. Tôi mừng quá. Xin cám ơn các thầy và ban huấn luyện đội tuyển cùng các cô chú của thể thao Công an Nhân dân”, Ngần Ngọc Nghĩa chia sẻ ngay khi phá kỷ lục quốc gia cự ly 200m trong sáng thi đấu 14-5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

Dự tranh vòng loại nội dung 200m, Ngần Ngọc Nghĩa đã về nhất ở lượt chạy cuối với thông số 20”81 đồng thời có sức gió khi thi đấu là 1.3m/s.

Sau khi xem xét kĩ về sức gió và các điều kiện, bộ phận chuyên môn xác nhận thành tích của Ngần Ngọc Nghĩa được công nhận là kỷ lục quốc gia mới. Kỷ lục quốc gia cũ là của cựu tuyển thủ Lê Trọng Hinh từng giành được là 20”89 khi đạt HCV tại SEA Games 28-2015 ở Singapore 7 năm về trước.

Môn điền kinh: Ngần Ngọc Nghĩa phá kỷ lục quốc gia 200m nam tồn tại 7 năm ảnh 1 Ngần Ngọc Nghĩa (800) về nhật vòng loại 200m nam và phá KLQG. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Ngần Ngọc Nghĩa là tuyển thủ được đánh giá có chuyên môn cao ở cự ly tốc độ 100m, 200m của thể thao Công an Nhân dân và đội tuyển quốc gia. Chân chạy này đã có những tấm HCV trong 2 nội dung trên khi thi đấu vô địch quốc gia năm 2021.

Việc vượt được kỉ lục quốc gia là một tín hiệu mừng cho Ngần Ngọc Nghĩa nhưng quan trọng hơn, đội điền kinh Việt Nam chờ một kết quả khả quan của tuyển thủ ở chung kết 200m trong tối thi đấu cùng ngày.  

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục