Các môn khác

Mark Philippoussis: Nadal và Djokovic tiếp tục chiếm ưu thế áp đảo trong năm 2020, nhưng Federer...

SGGPO

ATP Tour 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày thứ Sáu tới đây, 3-1, với các giải đấu ở giải đấu đồng đội ATP Cup diễn ra trên đất Úc. Cho dù nhiều chuyên gia dự báo, các tài năng trẻ thuộc lứa Next Gen như là Stafanos Tsitsipas, Daniil Medvedev sẽ sớm thắng Grand Slam trong tương lai rất gần, nhưng theo chuyên gia Mark Philippoussis, Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong mùa giải năm mới. Trong khi đó, Roger Federer lại khác…

Tin liên quan

Theo Philippoussi, Federer khó thắng Grand Slam trong năm 2020

Theo Philippoussi, Federer khó thắng Grand Slam trong năm 2020

Chuyên gia quần vợt người Australia, ông Mark Philippoussis (đã từng lọt đến chung kết US Open 1998 và Wimbledon 2003 khi còn là một tay vợt chuyên nghiệp), cho biết những dự báo của mình về mùa giải năm mới 2020 của ATP trên trang web thể thao Sportowefakty: “Tôi không dám nói rằng sự thống trị của họ (Djokovic và Nadal) sẽ kết thúc trong năm 2020. Djokovic trông rất mạnh mẽ. Nếu cậu ấy duy trì tình trạng sức khỏe của mình, cậu ấy vẫn còn đến 3 tới 4 năm chơi bóng ở cái đẳng cấp cao nhất!”.

“Nadal dường như cũng rất nhanh”, Philippoussis nói tiếp, hướng cả quan điểm đến huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ, “Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ từ bỏ bất cứ thứ gì trong quãng thời gian 1 hay 2 năm tới đây. Tuy nhiên, Roger Federer lại là một câu chuyện khác. Không phải bởi vì tôi nghi ngờ anh ấy. Nhưng Wimbledon sẽ vẫn là rất khó khăn với Federer”.

“Lãng phí 2 cơ hội thắng championship-point trong trận chung kết của Wimbledon 2019 là một viên thuốc quá đắng để nuốt vào. Chắc chắn, anh ấy vẫn nghĩ về sự cay đắng đó bởi vì tất cả chúng ta đều biết rằng, anh ấy đặt giá trị rất cao các giải đấu thuộc đẳng cấp Grand Slam. Wimbledon chính là một cơ hội để anh ấy thắng danh hiệu Gran d Slam thứ 21”, Philippoussis phân tích kỹ hơn về trường hợp của huyền thoại sống người Thụy Sỹ.

“Nếu anh ấy có một cơ hội trong mùa giải 2020, có thể sẽ là ở London, mặc dù sau những gì anh ấy đã trải qua, thì nhiệm vụ đó cũng là cực kỳ khó khăn. Anh ấy có lẽ cũng có một cơ hội ở Úc mở rộng vào tháng Giêng, bởi vì trong thời gian gần đây, điều kiện sân bãi khá phù hợp với anh ấy, mặt sân khiến bóng nảy rất nhanh”, Philippoussis nói.

Suy nghĩ cuối cùng của chuyên gia quần vợt người Úc, đương nhiên dành cho các tay vợt thuộc lứa Next Gen: “Tôi đặt hy vọng vào Stefanos Tsitsipas, Dominic Thiem, và Alexnader Zverev. Tôi thật sự thích Denis Shapovalov, người thi đấu rất đẹp mắt, nhưng lại có thứ quần vợt chưa hoàn hảo. Grigor Dimitrov cũng đã chứng tỏ sự tiến triển trong giai đoạn cuối của mùa giải 2019. Cậu ấy có tinh thần thể thao, có sự đam mê, nhưng vấn đề của cậu ấy là khả năng giao bóng. Và bạn cũng không thể quên Daniil Medvedev, người đang chiến đấu cho các danh hiệu Grand Slam. Tôi hy vọng, một trong những chàng trai này sẽ có một bước tiến vào năm sau và mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục