Tốc độ

Mark Cavendish lo lắng nhìn đồng đội Fabio Jakobsen rút như “tên lửa”

SGGPO

Tay đua người Hà Lan Fabio Jakobsen (Quick-Step Alpha Vinyl) đã vượt qua Caleb Ewan (Lotto–Soudal) trong màn nước rút thần tốc để giành chiến thắng cuộc đua xe đạp Kuurne-Brussel-Kuurne 2022 tại Bỉ.

Tin liên quan

Niềm vui chiến thắng của Fabio Jakobsen

Niềm vui chiến thắng của Fabio Jakobsen

Kuurne-Brussel-Kuurne 2022 có lộ trình 195,1km xuất phát tại Kuurne đi Brussel rồi trở về kết thúc tại Kuurne. Suốt lộ trình này, các tay đua phải chinh phục rất nhiều ngọn đèo nhỏ trước khi bước vào khoảng 50km cuối khá bằng phẳng. Vậy nên, đây là chặng đấu rất thích hợp cho các chuyên gia nước rút lập công.

Ineos Grenadiers, UAE Emirates và Jumbo-Visma đóng vai chính trong phần lớn thời gian trong ngày với nỗ lực đánh bại những con át chủ bài chạy nước rút như Fabio Jakobsen (Quick-Step Alpha Vinyl), Caleb Ewan (Lotto–Soudal). Khi còn 100km, họ thả 4 tay đua vượt lên buộc Quick-Step Alpha Vinyl phải làm việc.

Mark Cavendish lo lắng nhìn đồng đội Fabio Jakobsen rút như “tên lửa” ảnh 1  Các tay đua Ineos Grenadiers kiểm soát đường đua

Áp lực không ngừng thử thách Quick-Step Alpha Vinyl đến từ Ineos Grenadiers, UAE Emirates và Ag2r Citroën. Các đối thủ đã xếp hàng dọc và liên tục thả các tay đua vượt lên hơn 1 phút trên những con đèo nhấp nhô trước khi vào 50km cuối bằng phẳng. Nhưng sau đó, Quick-Step Alpha Vinyl đã giành quyền kiểm soát và đuổi bắt.

Cách đích 17km, những kẻ đào tẩu cuối cùng đã bị bắt lại nhưng đó cũng là lúc một đợt tấn công mới nổ ra, tạo cơ hội cho 3 tay đua khác vượt lên. Sau đó, Lotto-Soudal và Alpecin-Fenix mới hợp sức với Quick-Step Alpha Vinyl đuổi theo và bắp kịp chỉ trong 200m cuối.

Mark Cavendish lo lắng nhìn đồng đội Fabio Jakobsen rút như “tên lửa” ảnh 2  Fabio Jakobsen thắng suýt sao trước Caleb Ewan

Lúc này, một đợt nước rút ấn tượng cũng bắt đầu. Từ phía sau, Fabio Jakobsen (Quick-Step Alpha Vinyl), Caleb Ewan (Lotto–Soudal) vượt lên như mũi lên lao về đích. Kết quả, Fabio Jakobsen đã giành chiến thắng suýt sao trước đối thủ người Úc để cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 37 phút 8 giây.

Fabio Jakobsen đang cho thấy phong độ quá ấn tượng trong những đợt nước rút kể từ đầu mùa giải. Trước đó, tay đua 25 tuổi người Hà Lan đã giành danh hiệu vua nước rút của Volta a la Comunitat Valenciana và Volta ao Algarve.

Đến thời điểm này, có thể nói Mark Cavendish khó có thể so bì với Fabio Jakobsen trong cuộc cạnh tranh suất dự Tour de France. Nếu Mark Cavendish không dự Grand Tour nước Pháp năm nay thì đồng kỷ lục (cùng Eddy Merckx) 34 chặng thắng ở giải đấu này của anh sẽ rất lâu nữa mới có thể bị xô ngã.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục