Tốc độ

Mark Cavendish đi vào nơi ‘ngoạ hổ tàng long’

SGGPO

Chân rút người Anh Mark Cavendish tự tin dẫn dắt QuickStep-AlphaVinyl đến Milano-Torino 2022 đối đầu với rất nhiều ngôi sao lớn của làng xe đạp thế giới đang khao khát chiến thắng.

Tin liên quan

Mark Cavendish tự tin chiến thắng Milano-Torino

Mark Cavendish tự tin chiến thắng Milano-Torino

Cuộc đua xe đạp Milano-Torino 2022 năm nay sẽ xuất phát tại Magenta (gần Milan) và kết thúc tại Rivoli (gần Turin) với tổng lộ trình 199km khá bằng phẳng, hứa hẹn là màn so tài của những tay đua nước rút hàng đầu.

Mùa giải năm nay, Mark Cavendish đã có hai chiến thắng chặng, một tại Tour of Oman và một tại UAE Tour để nâng tổng số chặng thắng trong sự nghiệp của anh lên 158 lần. Anh cũng vừa có một tuần chạy hỗ trợ Remco Evenepoel tại Tirreno-Adriatico. Tuy nhiên, tất cả thành tích này vẫn chưa được như kỳ vọng của Mark Cavendish bởi anh cần màn thể hiện ấn tượng hơn nữa để cạnh tranh một suất tham dự Tour de France 2022.

Mark Cavendish đi vào nơi ‘ngoạ hổ tàng long’ ảnh 1  Remi Cavagna sẽ tái xuất  

"Mark Cavendish sẽ là quân bài chủ lực của chúng tôi giữa tuần này và anh ấy sẽ được một đội hình mạnh mẽ bảo vệ và giúp anh ấy chiến đấu để có kết quả tốt", giám đốc thể thao của QuickStep-AlphaVinyl Davide Bramati cho biết.

Đây chỉ mới là lần xuất hiện đầu tiên của chân rút đảo Mann tại cuộc đua classics có lịch sử 102 năm qua của Ialita. Tuy nhiên, anh cần phải thể hiện hết mình để cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ lớn đang “phục kích” để tìm chiến thắng.

Mark Cavendish được QuickStep-AlphaVinyl chọn làm mũi đánh chủ lực để đối đầu những tay đua mạnh đang khao khát tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong mùa giải, bao gồm Peter Sagan (TotalEnergies), Greg Van Avermaet (AG2R Citroën) và nhà vô địch Milano-Torino 2013 Diego Ulissi (UAE Emirates).

Mark Cavendish đi vào nơi ‘ngoạ hổ tàng long’ ảnh 2  Mark Cavendish đang cần thể hiện mình để tìm đường trở lại Tour de France

Nhà vô địch Pháp Remi Cavagna cũng sẽ lần đầu tiên xuất hiện trở lại để hỗ trợ Mark Cavendish. Remi Cavagna đã bị gãy đốt sống L1 vì tai nạn trong chuyến huấn luyện ở Tây Ban Nha vào tháng 12 năm ngoái.

"Chúng tôi rất vui vì Remi Cavagna đã trở lại sau tai nạn đáng tiếc trong trại huấn luyện, chúng tôi nhớ anh ấy. Đây sẽ là lần đầu tiên anh ấy ghim vào một con số trong năm nay và việc có anh ấy trở lại với chúng tôi, đó là một động lực lớn về mặt tinh thần", Bramati nói thêm.

Phần còn lại trong danh sách bảy tay đua QuickStep-AlphaVinyl dự Milano-Torino sẽ là Mattia Cattaneo, Dries Devenyns, Michael Morkov, Pieter Serry và Louis Vervaeke.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục