Premier League

Man.United lẽ ra đã có De Jong từ tháng 6

SGGPO

Sự thiếu quyết đoán của ban lãnh đạo Man.United khiến họ phải trả giá bằng thất bại trong vụ chuyển nhượng mục tiêu số 1 của mùa hè là tiền vệ Frenkie de Jong từ Barcelona, cho dù họ thật sự đã đến rất gần.

Frenkie de Jong ở lại và tiếp tục chơi rất hay tại Barcelona. Ảnh: Getty Images

Frenkie de Jong ở lại và tiếp tục chơi rất hay tại Barcelona. Ảnh: Getty Images

Man.United đã theo đuổi ngôi sao người Hà Lan suốt cả mùa hè, trước khi cuối cùng thừa nhận thất bại. Theo AD tiết lộ, thì Quỷ đỏ lúc này đang cảm thấy rằng sự thiếu quyết đoán đã khiến họ phải trả giá bằng một thỏa thuận rất quan trọng. Cơ quan truyền thông của Hà Lan nói thêm rằng các lãnh đạo sân Old Trafford tiếc nuối khi biết nếu quyết liệt hơn, họ đã có được chữ ký của tiền vệ 25 tuổi sau các trận UEFA Nations League cùng tuyển Hà Lan vào giữa tháng 6.

Khi đó, Man.United dao động trước mức giá yêu cầu được cho lến đến 73 triệu bảng của Barca, và hy vọng việc đối tác giảm giá đã không xảy ra cho đến khi De Jong trở lại sau kỳ nghỉ vào tháng 7. Quan trọng là đến thời điểm này, De Jong đã có quyết định của mình là ở lại sân Camp Nou, khiến thương vụ trở nên khó khăn. Man.United cuối cùng đã đồng ý trả 73 triệu bảng, và mức lương 350.000 bảng/tuần, nhưng De Jong đã từ chối họ - nhấn mạnh anh không muốn chuyển đến một đội chơi ở Europa League.

HLV Erik ten Hag đã không thể tái hợp với De Jong, một cậu học trò cưng trước đây ở Ajax. Man.United sau đó đã chi 70 triệu bảng mua tiền vệ Casemiro từ Real Madrid trong những ngày cuối của thị trường. Tuy nhiên, ngôi sao 30 tuổi người Brazil cho đến nay vẫn chưa đá chính trận nào ở Premier League. Trong khi De Jong đang tỏa sáng ở Barca, anh ra sân đủ cả 6 trận cho đến nay - gần nhất tuần qua vừa ghi bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng thứ 5 liên tiếp cho đội bóng của HLV Xavi.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục