Premier League

Man.City sẵn sàng tái hiện màn tăng tốc thần kỳ

SGGPO

Tiền vệ Ilkay Gundogan đánh giá Man.City đã có một mùa giải khá tốt, khi bước vào tháng 11 trong tốp 3 và bám sát điểm số với ngôi đầu, nhưng đây vẫn chưa là những gì tốt nhất mà đội bóng của anh có thể trình diễn.

Thắng Chelsea, Arsenal Man.United và hòa Liverpool cho đến nay, Man.City mới chính là đội chơi hay nhất.

Thắng Chelsea, Arsenal Man.United và hòa Liverpool cho đến nay, Man.City mới chính là đội chơi hay nhất.

Man.City ra sân tiếp đón Everton đêm nay sau khi chứng kiến Chelsea gia tăng cách biệt ở ngôi đầu lên 6 điểm, thấy Liverpool vượt qua để chiếm vị trí thứ 2. Tuy nhiên, đây dù sao vẫn là vị trí tốt hơn rất nhiều so với Man.City từng có ở giải đoạn này mùa qua, khi họ bước vào tháng 11 với vị trí ngoài tốp 4 rất xa sau khi không thắng 5 trong 8 vòng đấu.

Mùa qua, sau khởi đầu tệ hại, Man.City đã tạo ra chuỗi kỷ lục 21 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường để đảm bảo danh hiệu Premier League và Cúp Liên đoàn. Trong quãng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, đoàn quân của HLV Pep Guardiola chỉ để thua 2 trong số 34 trận đấu. Và tiền vệ Gundogan tin đội đã sẵn sẵn tái hiện nó: “Đây là những tuần quan trọng và trong quá khứ, chúng tôi đã chơi thực sự tốt và lấy nhiều điểm từ những tuần quan trọng này. Đó vẫn là mục tiêu và mức độ mà chúng tôi muốn đạt được. Chúng tôi cần cố gắng lặp lại những gì đã làm được năm ngoái. Cho đến hiện tại, chúng tôi đã làm thật sự tốt. Chúng tôi biết mùa giải này cạnh tranh lớn hơn mùa trước, nên việc xuất phát tốt là rất quan trọng”.

Man.City sẽ có 3 trận sân nhà quan trọng liên tiếp, sau Everton là PSG ở Champpions League và West Ham, trước khi có thêm 8 trận đấu nữa cho đến ngày đầu năm mới. Từ kinh nghiệm của bản thân, Gundogan tin rằng đội cần sự hỗ trợ tối đa từ mọi thành viên, cho dù là những người không thế thiếu như Bernardo Silva, Rodri, Kevin De Bruyne hay những người đang thất vọng vì thiếu cơ hội ra sân như Raheem Sterling, Riyad Mahrez…

Gundogan nhấn mạnh: “Tất cả cầu thủ đều đủ kinh nghiệm. Chúng tôi biết HLV muốn gì và ông cũng biết rõ chúng tôi có khả năng gì. Là một cầu thủ, tôi nghĩ bạn phải giải quyết tình huống này một cách có trách nhiệm. HLV chắc chắn muốn tất cả mọi người cùng nhìn về một hướng và cùng nhau tham gia. Miễn là mọi người tập luyện tốt và chăm sóc bản thân tốt, thì ông ấy sẽ cho mọi người một cơ hội để chơi”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục