Premier League

Man Utd chọn Ten Hag vì… rẻ hơn 10 lần so với Pochettino

SGGPO
Tờ Daily Mirror nêu lên một sự thật là một trong những lý do khiến Erik ten Hag trở thành ứng cử viên chính để đảm nhận vị trí HLV trưởng Man Utd là vì điều khoản mua đứt hợp đồng quá rẻ…

Tin liên quan

Ten Hag sẽ dẫn dắt Man United đến 2025

Ten Hag sẽ dẫn dắt Man United đến 2025

Erik ten Hag, trong thời điểm này, là ứng cử viên chính để đảm nhận vị trí HLV trưởng Man Utd khi Ralf Rangnick rời đi. Nhưng lý do không chỉ là khả năng của anh ấy với tư cách là một HLV, mà còn là giá rẻ như cho của bản hợp đồng từ Ajax. Man Utd sẽ chỉ phải trả cho Ajax 2 triệu euro trong khi Mauricio Pochettino ở PSG là 20 triệu.

Chênh lệch 18 triệu euro là số tiền quá lớn và Man Utd nhận thức được điều đó. Họ sẽ không gặp nhiều vấn đề trong việc trả tiền nếu HLV người Argentina là lựa chọn ưu tiên của họ, nhưng không phải vậy. Nhà cầm quân người Hà Lan là sự lựa chọn hàng đầu của họ và ông ta cũng rẻ hơn 18 triệu euro.

Nếu Man Utd xác nhận điều khoản mua đứt, đây sẽ không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra trong bóng đá hiện đại. Chuyện tương tự đã xảy ra ở Đức với Julian Nagelsmann khi ông rời RB Leipzig để thay thế Hansi Flick tại Bayern Munich vào mùa hè năm ngoái. Bây giờ, Flick là HLV đội tuyển Đức và đội bóng của ông sẽ tham dự World Cup Qatar 2022.

Trở lại Man Utd, cần nhớ rằng, khi Ralf Rangnick ký hợp đồng với tư cách tân HLV, ông đã ký một bản hợp đồng khác thường. Ông tham gia CLB với tư cách là nhà cầm quân chỉ trong 6 tháng, nhưng sau đó sẽ đảm nhận vai trò cố vấn vào mùa hè. Dailymail cho rằng ngay từ lúc đồng ý đến Old Trafford, Rangnick đã chọn người sẽ kế vị mình và có lẽ ông đã biết giá mua đứt hợp đồng rẻ mạt của Erik ten Hag.

Một kế hoạch đã được vạch ra từ rất sớm và đó có lẽ là lý do Rangnick phản ứng với Louis Van Gaal khi cựu HLV Man United khuyên người đồng hương Ten Hag nên ‘tránh xa’ một CLB thương mại như Man United. 

Không hài lòng với những bình luận trên, Rangnick nhắc Van Gaal rằng ông cũng đã từng là HLV của Man United và, bất chấp tính chất thương mại của Premier League, đó vẫn là một trong những công việc hàng đầu của bóng đá thế giới.

"Bản thân Louis với tư cách là một HLV giàu kinh nghiệm đã ký hợp đồng ở đây khoảng 5 hoặc 6 năm trước và ông ấy có thể biết trước điều đó nếu có quan điểm về CLB thương mại như vậy".

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục