Các môn khác

Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sát cánh cùng nhau ở giải Billiard PBA Team League

SGGPO

Nếu như mùa giải năm ngoái, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh là đối thủ của nhau ở giải Billiard PBA Team League, thì mùa giải năm nay, hai cơ thủ Việt Nam sẽ là đồng đội của nhau khi cùng khoác áo đội NH Nonghyup Card Green Force.

Cơ thủ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có bước tiến tại Hàn Quốc

Cơ thủ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có bước tiến tại Hàn Quốc

Bên cạnh giải PBA và LPBA dành cho đơn nam và đơn nữ, Hiệp hội Billiard chuyên nghiệp PBA còn tổ chức thêm giải PBA Team League dành cho các CLB của Hàn Quốc. Ở mùa giải năm nay, PBA Team League có 8 đội tham dự thi đấu 6 Round, sau đó chọn 3 đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết xếp hạng chung cuộc.

PBA luôn cải tiến trong thể thức thi đấu để tăng sự hấp dẫn và kịch tính. Chính vì thế, giải PBA Team League năm nay đã có một số thay đổi khi một trận đấu có 7 sét (4 đơn, 3 đôi) chứ không còn 6 sét như trước. Đặt biệt, ngoài 2 cơ thủ khá quen thuộc Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Việt Nam đã có thêm Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại gia nhập đấu trường PBA Team League.

Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sát cánh cùng nhau ở giải Billiard PBA Team League ảnh 1 Đại diện cho 8 đội tham dự PBA Team League

Ở mùa giải năm ngoái, cơ thủ Mã Minh Cẩm khoác áo CLB Alphas cũng chơi tương đối thành công. Tuy nhiên, đội Alphas chính thức giải thể và Mã Minh Cẩm đã được đội của người đồng hương Nguyễn Huỳnh Phương Linh là NH Nonghyup Card Green Force mời về thi đấu. Do đó, Phương Linh và Minh Cẩm trở thành đồng đội của nhau. Và trong trận ra quân đầu tiên gặp đội Legend, chính Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Minh Cẩm có màn “song kiếm hợp bích” thật mỹ mãn, giúp Green Force có được chiến thắng đầu tiên.

Được bố trí đánh trận đầu tiên đôi nam chạm 11, Phương Linh và Mã Minh Cẩm có phần thi đấu chệch choạt khi bị cơ thủ người Tây Ban Nha Palazon và cơ thủ Hàn Quốc Sang Woon Ko dẫn 10/3 ở lượt cơ thứ 7. Dù chì còn 1 điểm nữa là nhận thất bại, nhưng hai cơ thủ Việt Nam vẫn thể hiện được bản lĩnh tuyệt vời.

 
Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sát cánh cùng nhau ở giải Billiard PBA Team League ảnh 2 Đội hình của NH Nonghyup Card Green Force 

Đầu tiên, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đi được sereis 5 điểm rút ngắn điểm số còn 8/10 ở lượt cơ thứ 8. Sau đó ở lượt cơ thứ 9, Mã Minh Cẩm có một cú “bank shot” ghi 2 điểm quá đẹp mắt, ngoài sức tưởng tượng. Một hình bi rất khó và hiếm thấy cơ thủ nào dám thực hiện cú đánh như vậy. Mã Minh Cẩm đã thực hiện cú a băng, bi chủ qua băng này, đảo lại băng kia rồi trúng bi mục tiêu trong sự tán thưởng của khán giả trên sân. Chưa dừng ở đó, điểm cuối quyết định, cơ thủ Việt Nam lại giải được một hình bi khó khi đánh cú nổ đội 4 băng về ghi điểm. Một điểm số quan trọng giúp Mã Minh Cẩm/Nguyễn Huỳnh Phương Linh lội ngược dòng giành chiến thắng sít sao 11/10, giúp đội nhà Green Force vượt lên dẫn 1-0.

Chiến thắng đẹp mắt của Minh Cẩm/Phương Linh đã khiến tinh thần toàn đội Green Force lên cao và Kim Hyun  Woo, Kim Bo Mi, Kim Mi A chơi thăng hoa để có chiến thắng giúp đội nhà đánh bại Legend 4-2.

Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sát cánh cùng nhau ở giải Billiard PBA Team League ảnh 3 Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng đầu tiên cùng Hana Card

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng đầu tiên ở PBA Team League cùng đội Hana Card dù anh nhận thất bại. Đứng cặp cùng cô gái xinh đẹp của billiard Hàn Quốc Kim Ga Young ở trận thứ 4 song to đôi nam nữ, Quốc Nguyện thi đấu không thành công để thua đôi Kim Jong Won/Hyun Ji Yong của đội Heroes với điểm số 3/9. Tuy nhiên, các đồng đội của Quốc Nguyện chơi khá thành công thắng 4 trận còn lại nên đội Hana Card thắng chung cuộc Heroes với tỷ số 4/1.

Không giống như hai người đồng hương, Ngô Đình Nại có màn ra mắt buồn trong màu áo CLB Direct khi thất thủ trước đội Loan với tỷ số 1-4. Góp mặt trong trận đôi nam cùng Kang Dong Koong, Ngô Đình Nại đã thua đôi Kim Jae Geun/Park Han Ki 9/11 và thua ở trận đơn trước Park In Su 10/11.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục