Các môn khác

Mã Minh Cẩm gian nan vào tứ kết giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship

SGGPO

Dù đối thủ Gil Woo Choel (Hàn Quốc) thi đấu không thật tốt, nhưng một chút giao động về tâm lý khiến Mã Minh Cẩm suýt trả giá trong trận đấu vòng 16 giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc. Rất may mắn, cơ thủ hàng đầu Việt Nam kịp bừng tĩnh trong ván quyết định mới giành chiến thắng sít sao 3-2 lọt vào tứ kết.

Tin liên quan

Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu thăng hoa. Ảnh: Kim Young Hun

Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu thăng hoa. Ảnh: Kim Young Hun

Trước khi bước vào vòng 4 (vòng 16 cơ thủ), Mã Minh Cẩm đang là cơ thủ chơi xuất sắc nhất giải với chỉ số trung bình lượt cơ đứng đầu bảng xếp hạng  (2,386), đồng thời là cơ thủ có series cao nhất (14 điểm). Ngược lại, đối thủ Gil Woo Choel cũng không phải là cơ thủ có tiếng và tỷ lệ ghi điểm trong 3 trận vừa qua cũng không cao (1,216) nên trình độ không thể sánh được với Mã Minh Cẩm.

Điều này thể hiện ngay ở trong ván đầu tiên khi cơ thủ Hàn Quốc bỏ qua nhiều thế bi “sườn” rất dễ so với trình độ của mình. Bên cạnh đó, Gil Woo Choel còn bị tâm lý khiến những cú ra tay của cơ thủ nước chủ nhà không được chuẩn xác.

Trong khi đó, Mã Minh Cẩm vẫn giữ được phong độ “huỷ diệt” như các trận đấu vừa qua khi liên tục có những series điểm lớn. Sau 2 lượt cơ có phần chệch choạc bị đối thủ dẫn 2/1, cơ thủ hàng đầu của Việt Nam thực hiện series 9 điểm mượt mà vượt lên dẫn lại 10/2. Rồi đến lượt cơ thứ 5, anh lại đi thêm series 5 để kết thúc ván 1 với điểm số cách biệt 15/3.

Mã Minh Cẩm gian nan vào tứ kết giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship ảnh 1 Mã Minh Cẩm lọt vào tứ kết có trong tay 100 triệu đồng tiền thưởng

Ưu thế tiếp tục được Mã Minh Cẩm duy trì trong ván thứ hai khi anh có một series 5 điểm ở lượt cơ thứ 6 vươn lên dẫn 9/4, qua đó thắng luôn 15/5 để nâng tỷ số trận đấu lên thành 2-0.

Sau hai ván thắng chóng vánh, tưởng chừng như Mã Minh Cẩm sẽ kết thúc sớm trận đấu ở ván thứ ba, nhưng bất ngờ anh lại rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Nếu như hai ván trước ra tay “đánh đâu trúng đó”, thì bắt đầu từ đây, Mã Minh Cẩm lại rơi vào trạng thái mất cảm giác. Những cú ra cơ của anh không còn chuẩn xác, cộng với hình bi đưa ra rất khó khăn, Mã Minh Cẩm đứng rất nhiều lượt cơ. 7 lượt cơ đầu, anh chỉ ghi được 2 điểm, trong khi đối thủ là 12. Mặc dù Mã Minh Cẩm cố gắng cân bằng được điểm số 12/12 ở lượt cơ thứ 13, nhưng cú đánh thiếu cảm giác thế bi 3 băng con ngon ăn khiến anh phải trả giá. Cơ thủ ngay lập tức tận dụng đi series 3 điểm, kết thúc ván với điểm số 15/12 rút ngắn khoảng cách xuống 1-2.

Mã Minh Cẩm gian nan vào tứ kết giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship ảnh 2 Kết quả chung cuộc trận đấu

Diễn biến ván thứ 4 cũng tương tự như vậy khi điểm số đang hoà nhau 9/9 ở lượt cơ thứ 7, Gil Woo Choel chơi tốt hơn giành chiến thắng 15/11, qua đó cân bằng điểm số 2-2.

Trong ván 5 mang tính chất quyết định chỉ đánh chạm 11, Gil Woo Choel có lợi thế hơn nhờ được đề pa. Thế nhưng, cơ thủ Hàn Quốc chỉ được 1 điểm do bỏ qua một thế bi “sườn” rất đáng tiếc mở ra cơ hội cho cơ thủ Việt Nam. Ngay trong thời điểm khó khăn, bản lĩnh và kinh nghiệm của Mã Minh Cẩm bắt đầu thể hiện. Anh từng bước lấy lại cảm giác bằng một series 3 điểm và sau đó là một series 6 điểm ở lượt cơ thứ 4 để thắng nhanh chóng ở ván 5 với điểm số khá cách biệt 11/1.

Thắng chật vật 3-2 (11/4, 11/5, 12/15, 11/15, 11/1), Mã Minh Cẩm thẳng tiến vào tứ kết và chắc chắn nhận 5 triệu Won tiền thưởng (khoảng 100 triệu đồng). Đối thủ của anh vào ngày mai là cơ thủ Seo Huyn Min khi cơ thủ người Hàn Quốc này thắng Park Dong Jun 3-0 ở vòng 16.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục