Các môn khác

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc

SGGPO

Cơ thủ hàng đầu Việt Nam Mã Minh Cẩm đã ra quân thành công ở giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc khi đánh bại cơ thủ có cái tên khá ấn tượng Hacker trong trận đấu vòng 128 vừa kết thúc lúc 22 giờ ngày 16-5.

Tin liên quan

Hai cơ thủ thi đề pa

Hai cơ thủ thi đề pa

Không chỉ có cái tên ấn tượng, Hacker còn vào sân với một phong cách khá độc đáo với chiếc mặt nạ khá ngộ nghĩnh. Điều này cũng khiến Mã Minh Cẩm bất ngờ, vì trước giờ cơ thủ Việt Nam chưa bao giờ gặp một đối thủ có tính khôi hài như thế.

Chưa kịp “hoàn hồn” với chiếc mặt nạ, Mã Minh Cẩm còn bị đối thủ đánh phủ đầu khi ghi được 8 điểm sau 3 lượt cơ. Trong khi cơ thủ Việt Nam không ghi được điểm nào, một phần cũng vì tâm lý bị giao động.

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 1 Cơ thủ Hacker với chiếc mặt nạ khá ngộ nghĩnh

Tuy nhiên sau 3 lượt cơ đó, Hacker bắt đầu lộ rõ trình độ của mình không phải thượng thừa khi đánh hụt vài đường bi ngon ăn. Cơ thủ người Hàn Quốc hiện hình lại trình độ đúng của mình là cơ thủ được tham dự giải bằng suất đặc cách.

Ngay ở lượt cơ thứ 4, Mã Minh Cẩm bắt đầu lấy lại sự thăng hoa khi thực hiện series 7 rút ngắn khoảng cách xuống còn 7/8. Thêm một series 2 và 3, Mã Minh Cẩm từng bước vượt lên dẫn lại 12/8 và kết thúc luôn ván 1 với điểm số 15/9.

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 2 Mã Minh Cẩm là cơ thủ Việt Nam chơi tốt nhất ở PBA

Trong ván thứ hai, Mã Minh Cẩm đã không cho đối thủ cơ hội nào khi ghi được 10 điểm sau 2 lượt cơ. Mặc dù Hacker đi series 6 rút ngắn được 6/10 nhưng Mã Minh Cẩm liền tung tiếp series 5 để kết thúc ván với điểm số 15/6 chỉ sau 3 lượt cơ.

Thắng chung cuộc 2-0 (15/9, 15/6), Mã Minh Cẩm là cơ thủ thứ 2 của Việt Nam lọt vào vòng 64. Bởi trước đó, đương kim vô địch quốc gia Trần Đức Minh đã thực hiện được điều này. Đáng tiếc cho cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Anh phải dừng chân ở vòng 128 khi thất bại 0-2 trước cơ thủ kỳ cựu Cho Jae Ho (Hàn Quốc).

MINH ĐIỀN

Tin cùng chuyên mục