Các môn khác

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên đoạt HCĐ tại Giải vô địch châu Á

SGGPO
Lực sĩ cuối cùng của tuyển cử tạ Việt Nam ra sân thi đấu giải vô địch châu Á 2021 và cô đã mang về tấm HCĐ cá nhân.

Hoàng Thị Duyên đoạt HCĐ tại giải châu Á.

Hoàng Thị Duyên đoạt HCĐ tại giải châu Á.

Ngày tranh tài 19-4 tại giải, nội dung 59kg nữ bước vào thi đấu và đại diện duy nhất của cử tạ Việt Nam - Hoàng Thị Duyên - đã có phong độ tốt để nằm trong nhóm giành huy chương khi kết thúc thi đấu. 
Hoàng Thị Duyên khởi đầu nội dung cử giật với mức tạ 95kg trong lần cử đầu tiên và không khó để cô vượt qua. Tiếp đà tự tin, nữ đô cử của Việt Nam vượt qua các mức tạ 98kg và 100kg trong 2 lần cử tiếp theo.
Bước vào thi đấu cử đẩy ngay sau đó, ban huấn luyện đăng ký tạ 112kg trong lần nâng đầu tiên nhằm giúp Hoàng Thị Duyên tạo được đà nâng tốt và cô dễ dàng vượt qua. Duyên tiếp tục chiến thắng mức nâng 116kg ở lượt cử thứ 2 nhưng thất bại ở mức 121kg tại lần 3. Chung cuộc, Hoàng Thị Duyên đạt tổng cử 216kg xếp hạng ba, giành HCĐ sau thi đấu.
Tại hạng 59kg nữ, vô địch là lực sĩ Kuo Hsing-Chun (Trung Hoa Đài Bắc) với tổng cử 247kg (110kg cử giật, 137kg cử đẩy) còn Luo Xiaomin (Trung Quốc) đạt HCB với tổng 227kg (102kg cử giật, 125kg cử đẩy). 
Năm 2019, Hoàng Thị Duyên góp mặt tại giải VĐTG và chỉ đạt tổng cử 214kg, đứng hạng 9 còn Kuo Hsing-Chung đã vô địch với tổng cử 246kg.
Giải vô địch châu Á 2021 tại Uzbekistan được Liên đoàn cử tạ thế giới có tính thành tích VĐV để tích điểm thứ hạng nhằm trao vé trực tiếp dự Olympic Tokyo 2020. Cử tạ Việt Nam đang chờ đợi sau giải đấu sẽ có những suất chính thức được công bố từ Liên đoàn cử tạ thế giới. 
Đội tuyển Việt Nam có 3 lực sĩ góp mặt tại giải là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên và cả 3 đã thi đấu xong hạng cân của mình.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục