Tốc độ

Lotto-Soudal giữ chân Jasper De Buyst phục vụ Caleb Ewan

SGGPO

Đội đua Bỉ Lotto-Soudal vừa thông báo đã gia hạn hợp đồng với Jasper De Buyst đến cuối năm 2024 nhằm phục vụ cho “gà đẻ trứng vàng” Caleb Ewan.

Tin liên quan

Jasper De Buyst từng chiến thắng nhiều chặng đua

Jasper De Buyst từng chiến thắng nhiều chặng đua

Dù đã đạt đẳng cấp UCI WorldTeam nhưng so về thực lực, Lotto-Soudal không có đủ con người cũng như thực lực để cạnh tranh tổng sắp cá nhân ở những cuộc đua lớn với những đại gia làng xe đạp thế giới như: Deceuninck–Quick-Step, Ineos Grenadiers, UAE Emirates, Jumbo-Visma,…

Hy vọng của đội đua Bỉ đặt hết lên đôi chân chuyên gia nước rút của cua-rơ người Australia Caleb Ewan. Caleb Ewan hiện là một trong những “thần gió” hàng đầu thế giới và không ngán bất kỳ đối thủ nào trong những cuộc đọ tốc độ. Những chiến thắng của tay đua Australia đã góp phần tạo nên danh tiếng và mang lại sự ổn định tài chính cho đội đua Bỉ.

Lotto-Soudal giữ chân Jasper De Buyst phục vụ Caleb Ewan ảnh 1  Jasper De Buyst kéo Caleb Ewan sau lưng

Nhưng để Caleb Ewan có thể rút tốt nhất thì anh cần đồng đội làm tốc độ thật ăn ý. Và Jasper De Buyst hiện là người làm nhiệm vụ này tốt nhất ở Lotto-Soudal.

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Lotto-Soudal quyết sớm giữ chân Jasper De Buyst dù hợp đồng hiện tại còn thời hạn đến cuối năm 2022. Jasper De Buyst đã gắn bó với Lotto-Soudal từ năm 2015 và nếu tiếp tục ở lại đến cuối năm 2024 là chẳng 10 mùa giải. Trong suốt thời gian qua, Jasper De Buyst ít khi giành nhất chặng nhưng lại đậm dấu ấn trong những chiến thắng lớn của Caleb Ewan.

Lotto-Soudal giữ chân Jasper De Buyst phục vụ Caleb Ewan ảnh 2  Jasper De Buyst (thứ hai từ phải) sẽ gắn bó với Lotto-Soudal đến 2024

“Jasper đã là thành viên của Lotto Soudal được 7 năm nên chúng tôi ưu tiên giữ anh ấy ở lại. Là một trong những cua-rơ làm tốc độ chính cho Caleb Ewan rút, Jasper De Buyst đã góp phần tạo nên nhiều chiến thắng và tôi chắc chắn rằng sẽ còn nhiều chiến thắng nữa trong những năm tới.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chiêu mộ thêm một số ‘máy kéo’ mạnh như Jarrad Drizners, Michael Schwarzmann và Rudiger Selig. Sự có mặt của họ sẽ giúp Jasper De Buyst tự do hơn để tranh thủ cơ hội theo đuổi mục tiêu của riêng mình. Jasper De Buyst đã từng thắng một số cuộc đua danh tiếng trong quá khứ”, tổng giám đốc John Lelangue của đội Lotto Soudal cho biết.

Lotto-Soudal giữ chân Jasper De Buyst phục vụ Caleb Ewan ảnh 3 Những chiến thắng của Caleb Ewan có công hỗ trợ của Jasper De Buyst

Trong sự nghiệp của mình, tay đua 28 tuổi này từng thắng cuộc đua Binche-Chimay-Binche 2017, cùng với GP Stad Zottegem, Heistse Pijl và một chặng của Tour de Wallonie năm đó. Ngoài ra, Jasper De Buyst cũng đã thắng một chặng của Tour of Denmark vào năm 2019.

De Buyst cho biết việc gia hạn hợp đồng là kết quả của sự tin tưởng lẫn nhau và phản ánh "sự hợp tác tốt đẹp" trong nhiều mùa giải qua.

“Tất nhiên, tôi vẫn sẽ cống hiến hết sức mình để phục vụ những chân rút của đội trong những năm tới. Tôi đã gác lại tham vọng cá nhân trong vài năm nay nhưng bây giờ tôi cần phải nỗ lực hơn để làm được điều gì đó cho bản thân mình. Thật tuyệt nếu dung hoà được lợi ích của cả đội và bản thân. Tôi luôn khao khát chiến thắng một vài cuộc đua nữa”, Jasper De Buyst nói.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục