Tốc độ

Lotto Soudal dốc toàn lực hỗ trợ Caleb Ewan tại Tour de France

SGGPO

Với đội hình không đủ mạnh, Lotto Soudal chỉ tập trung một mục tiêu là dốc toàn lực cho “thần gió” Caleb Ewan săn lùng những chiến thắng chặng ở Tour de France 2022 – giải đấu quan trọng cho cuộc chiến trụ lại UCI World Tour của đội đua Bỉ.

Tin liên quan

Lotto Soudal đặt kỳ vọng lên đôi chân Caleb Ewan

Lotto Soudal đặt kỳ vọng lên đôi chân Caleb Ewan

Nhìn vào đội hình vừa được Lotto Soudal công bố, giới chuyên môn nhìn nhận đội đua Bỉ đang quyết tâm dốc toàn lực hỗ trợ Caleb Ewan “săn” chiến thắng chặng tại Tour de France 2022.  

Ewan sẽ được hỗ trợ bởi tân binh Reinardt Janse van Rensburg, Frederik Frison, Florian Vermeersch và Brent Van More. Ba vị trí còn lại trong đội hình Lotto Soudal sẽ thuộc về Philippe Gilbert - người đang tận hưởng mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng trong sự nghiệp, Andreas Kron và Tim Wellens. Bộ ba sẽ nhận nhiệm vụ chuyên thực hiện những đợt tấn công thoát đi, tạo sự cân bằng với đối thủ về lực kéo đường bằng và khả năng vượt đồi núi.

Lotto Soudal dốc toàn lực hỗ trợ Caleb Ewan tại Tour de France ảnh 1  Thành phần Lotto Soudal tham dự Tour de France 2022

“Với tám VĐV này, chúng tôi có thể tham chiến hầu hết trên mọi địa hình của Tour de France năm nay. Với Caleb Ewan, chúng tôi có một trong những tay đua nước rút tốt nhất. Anh ấy chính là niềm hi vọng sẽ mang về những chiến thắng chặng cho Lotto Soudal. Caleb Ewan sẽ được hỗ trợ tốt nhất Reinardt Janse van Rensburg, Frederik Frison, Florian Vermeersch và Brent Van Moer”, Giám đốc điều hành Lotto Soudal, John Lelangue cho biết.

John Lelangue nói tiếp: “Philippe Gilbert, Andreas Kron và Tim Wellens đã chứng minh được phong độ rất tốt trong những tuần qua. Họ chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong những giai đoạn khó khăn hơn và có mặt trong những cuộc thoát đi”.

Lotto Soudal dốc toàn lực hỗ trợ Caleb Ewan tại Tour de France ảnh 2  Lotto Soudal đứng trước nguy cơ b rớt hạng

Lotto Soudal hiện đang được UCI xếp thứ 19 trong tổng số 22 đội thuộc đẳng cấp UCI WorldTour giai đoạn 2020-2022. Ở giai đoạn mới 2023-2025, chỉ có 18 đội đầu tiên được giữ lại giấy phép thi đấu UCI WorldTour. Điều này đồng nghĩa đội đua Bỉ đang đối mặt với nguy cơ bị rớt hạng nếu không cải thiện thành tích thi đấu cùng với Israel-Premier Tech (hạng 20), TotalEnergies (hạng 21) và Uno-X Pro (hạng 22).

Với đội hình gồm những cua-rơ tầm trung, Lotto Soudal sẽ không mơ tưởng đến việc cạnh tranh áo vàng Tour de France với những đại gia như UAE Emirates, Jumbo-Visma, Quick-Step Alpha Vinyl hay Ineos Grenadiers. Họ sẽ đặt mọi kỳ vọng lên đôi chân “thần gió” Caleb Ewan – ngôi sao khả dĩ đủ sức cạnh tranh ở nội dung nước rút đẳng cấp hàng đầu thế giới.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục