Premier League

Liverpool là “nạn nhân” đầu tiên sau ly khai

SGGPO

Đội bóng của HLV Jurgen Klopp chỉ giành 1 điểm sau trận hòa 1-1 tại Leeds United, nhưng bầu không khí xung quanh họ là rất nhiều những hành động mỉa mai cho quyết định là một phần của kế hoạch ly khai thành lập giải đấu riêng European Super League vừa được công bố.

Liverpool chỉ giành 1 điểm sau trận hòa 1-1 tại Leeds United.

Liverpool chỉ giành 1 điểm sau trận hòa 1-1 tại Leeds United.

Các cầu thủ Leeds đã đến sân Elland Road với chiếc áo có in thông điệp “Bóng đá là của người hâm mộ”, và họ cũng đặt một chiếc áo như thế trong phòng thay đồ của đội khách. Đây là hành động mang tính mỉa mai nhằm vào Liverpool, một trong 6 đội bóng lớn nhất của Premier League quyết định tham gia thành lập giải Super League ly khai - một giải đấu mà đa phần giới quan sát toàn thế giới đều nhận thức rõ chỉ là công cụ của các nhà quản lý và các ông chủ kiếm thêm tiền.

Rõ ràng, với HLV Klopp và các học trò thì đây là một sự tác động không nhỏ đối với tâm lý, đặc biệt khi họ không phải là nhân tố chính trong sự việc này. HLV Klopp, người đã không ít lần phản bác ý tưởng về một European Super League, đã nhấn mạnh rằng ông và các cầu thủ không liên quan gì đến kế hoạch Super League: “Họ chiếc áo vào phòng thay đồ của chúng tôi, tôi không nghĩ chúng tôi xứng đáng nhận được điều đó. Tôi không thích cách mà nhiều người đang nói về Liverpool. Đây là một CLB bóng đá tuyệt vời. Trong thời điểm cụ thể này, chúng tôi cũng không thể đổ lỗi cho đội bóng. Tôi nhận những lời chỉ trích về mọi thứ, nhưng điều này chúng tôi không liên quan gì cả. Bây giờ, mọi người đang hét vào mặt chúng tôi. Chúng tôi phải cẩn thận vì chúng tôi cũng là con người. Chúng tôi phải cẩn thận!”.

Liverpool là “nạn nhân” đầu tiên sau ly khai ảnh 1 Cầu thủ Leeds United khởi động với chiếc áo có in thông điệp “Bóng đá là của người hâm mộ”

Nhà cầm quân người Đức khẳng định lại quan điểm từng đưa ra lần đầu kể từ năm 2019, rằng ông hy vọng rằng cái gọi là European Super League sẽ không bao giờ xảy ra: “Tôi đã nghe trực tiếp về nó ngày hôm qua. Thành thật mà nói, chúng tôi có một số thông tin, không nhiều lắm. Hầu hết chính là những thứ mà bạn có thể đọc trên báo hoặc ở bất cứ đâu trong ngày hôm nay. Đó là một giải đấu khó khăn. Mọi người đa phần không hài lòng với điều đó, và tôi có thể hiểu điều đó. Nhưng tôi không thể nói nhiều hơn về nó vì chúng tôi không tham gia vào bất kỳ quy trình nào, không phải các cầu thủ, cũng không phải tôi. Chúng tôi không biết gì cả”.

Tại sân Elland Road, một biểu ngữ lớn được treo trên các ghế có nội dung: “Kiếm tiền trên sân cỏ. Bóng đá là dành cho người hâm mộ”. Một số người hâm mộ đã tụ tập bên ngoài sân Elland bày tỏ sự tức giận của họ, với một biểu ngữ ghi: “Vĩnh biệt LFC. Cảm ơn vì những kỷ niệm”. Và HLV của chủ nhà, Macelo Bielsa sau trận cũng đánh giá về Super League như sau: “Các đội mạnh nhất đã tìm ra cách kiếm tiền riêng và có vẻ như họ không cần những đội như chúng tôi nữa. Nhưng có 2 mặt về vấn đề này. Các đội mạnh nhất là do những gì họ tạo ra và sự chú ý mà họ gây ra. Nhưng các đội còn lại là không thể thiếu! Cốt lõi của sự cạnh tranh là giúp những người yếu kém phát triển chứ không phải là những người thừa. Nhưng đây là sự phát triển tất yếu của kẻ mạnh. Logic thịnh hành trên thế giới, và bóng đá không nằm ngoài điều đó - đó là người giàu sẽ giàu hơn nhưng người yếu lại nghèo hơn”.

Liverpool là “nạn nhân” đầu tiên sau ly khai ảnh 2 HLV Jurgen Klopp nhận thức rõ đội của ông còn bị phản ứng nhiều trong thời gian tới.

Không chỉ với người hâm mộ Leeds, nhóm người hâm mộ Liverpool có tên Spion Kop 1906 đã thông báo rằng họ và nhiều nhóm ủng hộ khác sẽ gỡ bỏ cờ của họ tại khán đài sân Anfield để phản đối sự tham gia vào Super League: “Chúng tôi, cùng với các nhóm khác liên quan đến cờ, sẽ xóa cờ của chúng tôi khỏi The Kop. Chúng tôi cảm thấy không còn có thể ủng hộ một CLB chỉ đặt lòng tham tài chính lên trên tính toàn vẹn của bóng đá”.

Với kết quả hòa 1-1, Liverpool vẫn giậm chân ở vị trí thứ 6 và còn kém 2 điểm so với vị trí thứ 4 của West Ham. Tiền vệ kỳ cựu James Milner của Liverpool cũng chia sẻ với BBC Sport: “Tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến cá nhân của mình là tôi không thích điều đó một chút nào và hy vọng điều đó không xảy ra. Hệ thống hiện tại đã hoạt động tốt trong một thời gian dài. Mọi thứ đang thật là khó khăn. Vào trận đấu ngày hôm nay, các cổ động viên Leeds đã thể hiện cảm xúc của họ. Là những cầu thủ chúng tôi không thực sự có tiếng nói nên cảm thấy rất bất công”.

VIỆT TÙNG

Tin cùng chuyên mục