Premier League

Liverpool đề nghị Sadio Mane hợp đồng lớn để tránh Real Madrid theo đuổi

SGGPO
Sadio Mane chuẩn bị nhận một lời đề nghị hợp đồng lớn từ Liverpool, có thể thấy anh kết thúc sự nghiệp tại Anfield và khiến Real Madrid từ bỏ tham vọng quyến rũ chân sút Senegal.

Sadio Mane muốn ở Liverpool đến khi giải nghệ

Sadio Mane muốn ở Liverpool đến khi giải nghệ

Sadio Mane đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất đối với Liverpool kể từ khi anh gia nhập đội năm 2016. Sự hiện diện của Sadio Mane là một phần quan trọng trong động lực thúc đẩy Liverpool thống trị châu Âu và thách thức cả Premier League.

Mane bước sang tuổi 28 vào tháng trước và màn trình diễn xuất sắc của anh đã khiến gã khổng lồ Tây Ban Nha Real Madrid đặt mục tiêu quyến rũ anh đến Bernabeu. Thật ra Kền kền trắng với sách lược Galaticos không có thói quen mua sắm những cầu thủ da đen và nhất là có diện mạo xí trai như Sadio Mane. Truyền thông Anh cho rằng Madrid muốn giành lấy Mane chỉ vì muốn làm suy yếu Liverpool, đối thủ cạnh tranh Champions League của họ trong nhiều năm tới. Nhưng Liverpool không cam tâm ngồi chờ. Họ muốn ra tay trước và ra tay thật chắc để không bị đối thủ phản đòn.

Liverpool đề nghị Sadio Mane hợp đồng lớn để tránh Real Madrid theo đuổi ảnh 1 Lời đồn Sadio Mane sang Madrid ngày một nhiều...
Theo Football Insider, Liverpool nhận thức được sự quan tâm của Real Madrid đối với Mane và sẽ cố gắng dập tắt đốm lửa đó thật nhanh bằng cách chìa ra bản hợp lớn. Thỏa thuận hiện tại của Mane được ký vào tháng 11-2018 và còn kéo dài đến mùa hè năm 2023. Rõ ràng, quỹ thời gian còn dài nên không cần phải triển hạn, nhưng nếu Mane muốn ra đi, anh có thể làm quãng thời gian còn lại thành thảm họa. Liverpool không muốn cho đối thủ bất cứ cơ hội nào nên sẽ trao cho Mane bản hợp đồng ‘suốt đời’ cùng Anfield.

Mane sẽ tròn 31 tuổi khi mãn hợp đồng hiện tại, nhưng anh sẽ sớm nhận được lời đề nghị gia hạn để thấy mình kết thúc sự nghiệp tại Anfield. Tờ Football Insider dự đoán rằng Liverpool đang cân nhắc chiều dài hợp đồng triển hạn, đến năm 2025 hay 2026.

Giới báo chí cho rằng ký với Mane đến 2026 là điều khá mạo hiểm, bởi một cầu thủ dựa trên sức bật và tốc độ xuất phát như Mane rất dễ xuống phong độ khi qua tuổi 30, vì thế 4 năm còn lại của hợp đồng sẽ là gánh nặng cho đội.

Tuy nhiên, giới thạo tin cho rằng Sadio Mane xứng đáng với điều đó. Kể từ khi Mane gia nhập Liverpool, anh đã ghi được 77 bàn thắng và cung cấp 34 pha kiến tạo trong 161 lần ra sân cho CLB. Ở cấp độ cá nhân, anh đã giành được giải thưởng đồng Chiếc giày vàng mùa trước và tiến gần đến việc giành Quả bóng Vàng, khi được xếp vị trí thứ 4 trong cuộc bình chọn của tờ France Football.

Thực tế, thời hạn 2026 là cách để tạo niềm tin và nuôi dưỡng lòng trung thành. Bản thân Mane, nếu thấy mình không còn suất đá chính cũng sẽ tìm cách rút lui sớm và thanh lý hợp đồng để làm một giám đốc trong CLB.

Cách đây vài tháng, Mane từng thổ lộ muốn chơi cho Liverpool cho đến khi giải nghệ. Nếu Liverpool mở lòng, ngôi sao người Senegal sẽ chẳng bao giờ nhìn sang Real Madrid.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục