Bóng đá quốc tế

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Pháp tiếp Ukraine, Hà Lan viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ

SGGPO
Trong khi vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và châu Á đã bị hoãn, thì châu Âu vẫn cố gắng tiến hành bất chấp đại dịch Covid-19 đang ngày càng biến dạng. Việc hạn chế đi lại và quy định cách ly khiến các cầu thủ đau đầu khi tìm cách trở về khoác áo đợi tuyển.

Pháp sẽ tiếp Ukraine trên sân nhà

Pháp sẽ tiếp Ukraine trên sân nhà

Nhiều CLB lớn ngăn cầu thủ của mình rời đội khi vin vào quyết định ‘nới lỏng các quy tắc’ của FIFA. Điều đó khiến các cầu thủ ở châu Âu đang phải tìm cách giải quyết các hạn chế đi lại để tham gia cùng các đội tuyển quốc gia.

Tuyển Pháp sẽ tiếp đón Ukraine trong sân không khán giả vào rạng sáng 25-3 (bảng D), trước khi bay 5.500 km đến Kazakhstan (ngày 28-3) rồi trở lại Sarajevo đấu với Bosnia (1-4). Một hành trình gây nhiều tranh cãi ở Pháp khi đặt các tuyển thủ vào nguy cơ bị cách ly khi trở lại CLB.

Tiền đạo Memphis Depay của Lyon lo lắng nguy cơ bỏ lỡ trận gặp chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ ở bảng G vào ngày 25-3. Và anh chỉ được tháo cũi xổ lồng khi Bộ thể thao Pháp thông báo miễn cách ly 7 ngày nếu cầu thủ tôn trọng một quy trình y tế nghiêm ngặt khi trở lại.

Bồ Đào Nha đã chuyển trận vòng loại gặp Azerbaijan (bảng A) đến Turin bởi nếu tổ chức ở Lisbon, họ sợ sẽ phải loại 10 cầu thủ đang thi đấu tại Premier League, những người phải tự cách ly 10 ngày khi trở lại Anh.


Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Pháp tiếp Ukraine, Hà Lan viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục