Serie A

Lịch thi đấu vòng 28 Serie A: AC Milan quyết chiến Napoli, Inter hưởng lợi

SGGPO
Cuộc đua tam mã ở Serie A có thể bước qua trạng thái mới, căng thẳng và gai góc hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử khi Napoli, AC Milan và Inter Milan có thể phải phân định ngôi thứ bằng hiệu số bàn thắng bại.

Tin liên quan

Lịch thi đấu vòng 28 Serie A: AC Milan quyết chiến Napoli, Inter hưởng lợi

Napoli vừa chiếm ngôi đầu bảng trước AC Milan nhờ hơn hiệu số thắng bại (+30 so với +24) khi họ có cùng 57 điểm sau 27 vòng. Inter Milan vẫn ở sát sau lưng với 55 điểm nhưng còn 1 trận trong tay. 

Lịch thi đấu vòng 28 Serie A: AC Milan quyết chiến Napoli, Inter hưởng lợi ảnh 1
Báo chí Italia hồ hởi khi cho rằng chưa bao giờ cuộc đua Serie A hấp dẫn và căng thẳng như mùa này. Nhưng gay cấn vẫn còn ở phía trước khi cuối tuần này Napoli sẽ đại chiến AC Milan, một kết quả hòa là điều không khó đoán bởi 5 lần chạm trán gần đây giữa Napoli và AC Milan, không đội chủ nhà nào giành phần thắng.
Nếu Napoli hòa Milan, Inter sẽ chiếm lại ngôi đầu bảng khi tiếp đón Salernitana trền sân nhà. Cụ thể là lúc đó cả 3 đội cùng có 60 điểm nhưng Inter giành lợi thế nhờ hiệu số thắng bại (hiện là +33).
Lịch thi đấu vòng 28 Serie A: AC Milan quyết chiến Napoli, Inter hưởng lợi ảnh 2
Cuộc đua giành suất Champions League cuối cùng giữa Juventus, Atalanta và AS Roma và Lazio cũng rất gay go. Juve đang nắm lợi thế với 50 điểm sau 27 trận, nhưng Atalanta dù kém 3 điểm nhưng còn 1 trận chưa đá. Tuần này, Juventus gặp đối thủ nhẹ cân Spezia nên dễ dàng đặt mục tiêu củng cố vị trí tốp 4. Trong lúc AS Roma có thể giúp Lão Phu nhân khi tiếp Atalanta trên sân nhà. Nếu Roma thắng, Juve sẽ bứt đi rất xa, còn nếu Roma thua, Atalanta sẽ tiếp tục đe dọa suất vé CL của thầy trò Max Allegri.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục