Premier League

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 38: Man City buộc phải thắng, Tottenham chỉ cần hòa

SGGPO

Vòng đấu cuối giải Ngoại hạng Anh vẫn rất căng thẳng khi danh hiệu vô địch là cuộc tranh chấp giữa Man City và Liverpool, trong lúc Tottenham tranh suất dự Champions League với Arsenal, còn vị trí rớt hạng vẫn đang đe dọa Leeds và Burnley.

 

Tin liên quan

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 38: Man City buộc phải thắng, Tottenham chỉ cần hòa

Lịch thi đấu
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 38: Man City buộc phải thắng, Tottenham chỉ cần hòa ảnh 1

Cuộc đua vô địch Premier League đã kéo dài đến phút cuối cùng khi Manchester City hiện có 90 điểm, hơn 1 điểm so với Liverpool và cũng hơn 6 bàn trong hiệu số bàn thắng. Khoảng cách sít sao về điểm số khiến Manchester City buộc phải thắng Aston Villa mới đảm bảo ngôi vô địch. Nếu hòa, họ sẽ bị Liuverpool soán ngôi khi tiếp Wolves trên sân nhà. Trong trường hai đội bằng nhau về mọi mặt, thì sẽ phải gặp nhau trong trận chung kết ở Old Trafford vào ngày 25-5. Tuy nhiên, đó là một khả năng quá hiếm và chỉ xảy ra trên lý thuyết, bởi Manchester City phải thua 0-6, còn Liverpool hòa 6-6, lúc đó họ có cùng 90 điểm và hiệu số +66.

Cuộc đua giành vị trí trong tốp 4 đã bất ngờ nghiêng về phía Tottenham khi Arsenal để thua Newcastle. Hiện thời Tottenham đang đứng thứ 4 với 68 điểm (hiệu số +24), còn Arsenal mới có 66 điểm (+9). Vì thế Tottenham chỉ cần hòa trên sân đội rớt hạng Norwich là đủ bảo vệ ngôi thứ 4 khi Arsenal không thể thắng Everton với 15 bàn cách biệt.

Ở cuộc đua trụ hạng, Burnley đang có cùng 34 điểm nhưng hơn Leeds đến 20 bàn thắng (-18 so với -38). Vì thế, nếu Burnley có kết quả bằng với Leeds (cùng thắng, cùng hòa hoặc cùng thua), họ sẽ trụ hạng. Burnley lại có lợi thế lớn khi chơi trên sân nhà, tiếp Newcastle, trong lúc Leeds phải chơi trên sân Brentford.

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 38: Man City buộc phải thắng, Tottenham chỉ cần hòa ảnh 2

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục