Champions League

Leo Messi: Đội xuất sắc nhất không phải lúc nào cũng vô địch Champions League

SGGPO
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TyC Sports, Leo Messi đã bình luận về kết quả cuối cùng ở Champions League, khi Real Madrid "không phải là đội mạnh nhất" nhưng lại là đội "đánh bại tất cả".

Leo Messi trong cuộc phỏng vấn cua Tyc Sports

Leo Messi trong cuộc phỏng vấn cua Tyc Sports

Messi đã nói về Champions League trong cuộc phỏng vấn của TyC Sports từ trại tập huấn của đội tuyển quốc gia Argentina. Cựu cầu thủ Barcelona nói về chiến thắng của Real Madrid, về màn quật khởi làm PSG lao đao.

Messi giải thích thành công của Los Blancos: "Đội xuất sắc nhất không phải lúc nào cũng giành chiến thắng”.

“Real Madrid, không lấy đi bất cứ thứ gì bởi vì họ là nhà vô địch Champions League và họ luôn ở đó, không phải là đội xuất sắc nhất ở Champions League này nhưng họ đã đánh bại tất cả".

Ngôi sao của PSG thừa nhận rằng "những gì xảy ra ở Madrid", cuộc lội ngược dòng tại Santiago Bernabeu ở vòng 16 đội, đã phá hủy PSG. “Nó đã hủy diệt tôi, hủy diệt cả phòng thay quần áo nói chung, hủy diệt cả Paris, cũng bởi vì chúng tôi quá phấn khích với cuộc so tài đó và cách trận đấu diễn ra, nhưng kết quả là một cú sốc”.

Messi cũng nhấn mạnh rằng anh biết "Real Madrid là ai". "Tôi đã sống với nó trong nhiều năm, sống suốt cuộc đời, với một khoảng cách rất gần". Anh nói thêm: "Tôi biết điều đó có thể xảy ra, bởi vì họ ghi 1 bàn thắng từ hư không và tự động thay đổi trận đấu. Tôi cũng biết trên sân bóng đó, họ chơi pressing cao trong 15, 20 phút đầu tiên. Và nếu bạn vượt qua được giai đoạn đó thì trận đấu sẽ thay đổi. Nhưng nếu một lối chơi khác thường hoặc một bàn thắng xảy ra, nó lại làm biến dạng trận đấu và tôi biết điều đó có thể xảy ra, như đã xảy ra với chúng tôi và tất cả các đội mà bạn nêu tên (Chelsea, Man City và Liverpool).

Champions League là một trong những mục tiêu chính của ngôi sao Argentina, người đang "mong được vô địch một lần nữa. Tôi rất buồn khi không thể có mặt ở đó. Nhưng kết quả cũng khiến tôi nhận ra rằng không phải lúc nào đội xuất sắc nhất cũng vô địch Champions League, mà Champions League là ở những tình huống, những khoảnh khắc cụ thể, những khoảnh khắc tâm lý ảnh hưởng đến một đội, nơi một sai lầm nhỏ nhất sẽ khiến bạn bị loại và ai chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống đó sẽ chiến thắng hoặc lọt vào trận chung kết".

Năm nay mọi thứ sẽ khác

Messi cũng nhận định về những tiếng la chộ mà anh nhận lãnh trong trận PSG - Bordeaux: "Đó cũng là điều mới mẻ đối với tôi, đó là một tình huống khác lạ. Nó chưa bao giờ xảy ra với tôi ở Barcelona, hoàn toàn đối lập. Có thể hiểu được hoàn cảnh của công chúng và cơn thịnh nộ ập đến bởi vì chất lượng cầu thủ mà chúng tôi có, vì sức mạnh của đội bóng và vì thất lại cứ lặp lại thêm lần nữa. Bởi vì đây không phải là lần đầu tiên đội bị loại khỏi Champions League, và việc giận dữ là điều dễ hiểu.

"Sau đó, dù tôi có đồng ý hay không về những tiếng huýt sáo dành cho mình và đặc biệt là hướng vào Neymar, chúng tôi vẫn là những người bị tổn thương nhiều nhất. Nhưng thôi, đó là điều đã xảy ra ...".

"Sự thật là tôi thích để chuyện đó qua đi, nhưng nghĩ về bản thân, cá nhân và về những gì năm nay đã xảy ra, tôi nghĩ về việc có thể thay đổi hoàn cảnh, về việc không còn cái cảm giác bị thay đổi CLB và không còn đối mặt với mọi thứ không tốt đẹp cứ diện ra. Tôi biết rằng năm nay sẽ khác, tôi sẵn sàng cho những gì sắp tới, tôi biết CLB, tôi biết thành phố, tôi thoải mái hơn một chút trong phòng thay quần áo, với các đồng đội và tôi biết mọi chuyện sẽ khác".

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục