Sea Games 31

Lê Tú Chinh quyết tâm ‘săn Vàng’ tại SEA Games 31

SGGPO

Ngay lúc này, “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh đang trong giai đoạn “nước rút” tập luyện, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác ở SEA Games 31 cùng quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng danh giá.

Nhà vô địch SEA Games Lê Tú Chinh tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà vô địch SEA Games Lê Tú Chinh tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Với thành tích đáng nể ở các kỳ đại hội trước, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững ngôi đầu tại SEA Games 31, kỳ vọng là “mỏ vàng” cho đoàn thể thao nước nhà. Sau cuộc thi tuyển chọn hồi tháng 3, điền kinh Việt Nam đã có danh sách đăng ký sơ bộ tuyển thủ dự SEA Games 31. Hiện các VĐV tập huấn đội tuyển điền kinh quốc gia đang rèn luyện theo giáo án của ban huấn luyện, kiểm tra thông số trên sân tập tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (Trung tâm HLTTQG).

Nắm bắt “khoảng thời gian vàng” hiện tại để tăng tốc tập luyện, Tú Chinh và HLV Nguyễn Thị Thanh Hương đang ở giai đoạn chuẩn bị “gắt” nhất. Dưới cái nắng oi ả ở sân điền kinh tại Trung tâm HLTTQG TPHCM, Lê Tú Chinh cùng các đồng đội của mình tập trung khổ luyện 2 buổi/ngày, hướng đến mục tiêu săn Vàng tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5.

Theo chia sẻ của Tú Chinh, cô sẽ không tham dự giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2022 và giải tiền SEA Games để tập trung toàn lực cho kỳ đại hội thể thao khu vực. “Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 của tôi. Hiện tôi đang rất cố gắng và tập trung toàn lực vào từng buổi tập, nỗ lực hoàn thiện bản thân và cả tinh thần. Để có thể thành công ở SEA Games sắp tới, tôi phải vượt qua chính bản thân mình, đó là các áp lực hay những điểm yếu còn tồn tại, từ đó mới có thể vượt qua đối thủ”, Lê Tú Chinh cho hay.

Tại SEA Games 2019, Lê Tú Chinh giành HCB 200m và HCV 100m. Phải nhìn nhận rằng, chân chạy sinh năm 1997 sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ tấm HCV trước sự cạnh tranh quyết liệt của VĐV nhập tịch Kristina Knott (Philippines). Dự kiến vào đầu tháng 5, Tú Chinh và các đồng đội sẽ di chuyển ra Hà Nội cùng hội quân với các tuyển thủ quốc gia khác.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục