Sea Games 31

Lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022

SGGPO

Quốc gia chủ nhà Indonesia đã tổ chức Lễ thượng cờ của các quốc gia tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11-2022.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Lễ thượng cờ của Đại hội. Ảnh: PT.DƯƠNG

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Lễ thượng cờ của Đại hội. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lễ thượng cờ được tổ chức trang nghiêm và đúng nghi thức, nghi lễ trong ngày 27-7 với sự góp mặt của đại diện các đoàn thể thao người khuyết tật trong khu vực đã có mặt tại Indonesia. Tại Lễ thượng cờ của ASEAN Para Games lần thứ 11-2022, đại diện đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng có mặt.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện nước chủ nhà đánh giá cao nghị lực của các VĐV thể thao người khuyết tật và hy vọng những ngày tới đây các cuộc tranh tài sẽ hấp dẫn ở những môn thể thao của Đại hội.

Sau 5 năm, bây giờ các VĐV thể thao người khuyết tật mới được tham dự một kỳ ASEAN Para Games vì vậy tất cả đều quyết tâm tranh tài đạt thành tích cao nhất, vượt lên chính mình. Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Nguyễn Hồng Minh cho biết các VĐV của đoàn Việt Nam đã có mặt đầy đủ tại Indonesia đồng thời làm quen với địa điểm thi đấu sẵn sàng bước ra tranh tài tại ngày hội thể thao dành cho người khuyết tật của khu vực. Hiện tại tất cả đều khỏe mạnh và tinh thần rất tốt.

Lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 ảnh 1 Ban tổ chức đã tổ chức Lễ thượng cờ dành cho các quốc gia tham dự ASEAN Para Games 11-2022. Ảnh: PT.DƯƠNG

ASEAN Para Games lần thứ 11 -2022 diễn ra ở thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java, Indonesia. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 30-7 tới 7-8. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 153 thành viên thi đấu tại 8 môn thể thao trong 14 môn của Đại hội gồm điền kinh (32 VĐV, 1 dẫn đường), bơi (29VĐV), cử tạ (11 VĐV), cầu lông (11 VĐV), bóng bàn (14 VĐV), cờ vua (17 VĐV), judo (4 VĐV), bắn cung (1VĐV).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục