Ván cuối, ván 9, của lượt cờ nhanh giải cờ nhanh, cờ chớp St Louis 2021 đang diễn ra tại Mỹ đã tranh tài sáng 13-8 (theo giờ địa phương) và Lê Quang Liêm gặp đại kiện tướng Leinier Perez Dominguez (Mỹ). Được đi trước với lợi thế cầm quân trắng, tuy nhiên Lê Quang Liêm đã phải kết thúc ván đấu với tỷ số hòa qua đó đạt tổng 6 điểm sau 9 ván đã đấu tại nội dung cờ nhanh đồng thời xếp hạng 10/10 kỳ thủ.
Trước đó, trong các lượt ván gặp đại kiện tướng Hikaru Nakamura (ván 4) thì Quang Liêm đã thủ hòa trong khi để thua Peter Svidler tại ván 5 còn thủ hòa tại ván 6 với đại kiện tướng Richard Rapport và tạm có 5 điểm tổng.
Ở 3 ván cuối trước Jeffey Xiong (Mỹ), Sam Shankland (Mỹ) và Leinier Perez Dominguez, đại kiện tướng Lê Quang Liêm chỉ giành thêm được 1 điểm vào kết quả thi đấu nên có tổng 6 điểm ở cờ nhanh. Đứng đầu nội dung cờ nhanh là đại kiện tướng Hikaru Nakamura (Mỹ) với 12 điểm, xếp sau lần lượt là Fabiano Caruana (Mỹ) và Richard Rapport (Hungary) cùng được 11 điểm.
Các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi đấu 2 lượt cờ chớp trong ngày 14 và 15-8 với mỗi ván quy định trong 30 phút. Giải St Louis 2021 quy tụ 10 kỳ thủ được tổ chức tại Mỹ thuộc chặng 4 trong tổng 5 chặng của cúp Grand Chess Tour 2021 với hình thức thi đấu trực tiếp và các kỳ thủ được yêu cầu đảm bảo việc phòng tránh Covid-19 kéo dài từ ngày 9 tới 16-8, . Quy định của giải trong cờ nhanh là thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm và thua không có điểm, tổng thưởng giải là 150.000 USD.
Tin cùng chuyên mục

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Đại hội TDTT thủ đô Hà Nội tổ chức thi đấu 25 môn

Hơn 60 đội tranh ngôi cao nhất giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U16, U18 toàn quốc

Bắn súng Đại hội TDTT TPHCM 2022: Nhiều hảo thủ tranh tài

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Việt Nam có 5 VĐV dự giải trượt băng nghệ thuật thanh, thiếu niên thế giới

Cung thủ xinh đẹp Thanh Nhi giành tấm HCV duy nhất cho đội TT-Huế

9 trọng tài quốc tế chưa nhận tiền SEA Games 31 vì gởi thông tin chưa chính xác

Gian nan nghề VĐV bắn súng
