Các môn khác

Lê Quang Liêm còn cơ hội tại 3 ván cuối ở Thụy Sĩ

SGGPO

Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm vẫn đang tranh tài ở giải cờ vua Biel International Chess Festival 2022 (Thụy Sĩ) và chỉ còn 3 ván cờ tiêu chuẩn cuối cùng để tìm lại vị trí trong nhóm đầu.

Lê Quang Liêm vẫn còn cơ hội để xếp ở nhóm đầu cờ tiêu chuẩn. Ảnh: BCF

Lê Quang Liêm vẫn còn cơ hội để xếp ở nhóm đầu cờ tiêu chuẩn. Ảnh: BCF

Theo lịch vào chiều 20-7 (theo giờ địa phương), Lê Quang Liêm gặp đại kiện tướng Salem A.R. Saleh (UAE) ở ván thứ 5 của cờ tiêu chuẩn tại Biel International Chess Festival 2022. Các ván 6 và 7, Lê Quang Liêm lần lượt gặp Naiditsch Arkadij (Azerbaijan) và đại kiện tướng trẻ 20 tuổi người Nga Esipenko Andrey.

Về cờ tiêu chuẩn, tính tới lúc này sau 4 ván đã đấu, Lê Quang Liêm có 2 điểm do thua 2 trận và thắng 2 trận nên tạm xếp hạng 4. Các vị trí xếp trên Lê Quang Liêm cùng có 2,5 điểm đứng đầu. Ván thua đáng kể nhất của Lê Quang Liêm được giới chuyên môn chú ý là ván 3 khi đại kiện tướng của Việt Nam không thắng được Gukesh Dommaraju (Ấn Độ) sau khi 2 bên thi đấu hết 49 nước cờ. Với trận thua, Liêm đã bị trừ 5,5 elo và hiện có hệ số elo là 2715 còn đối thủ Gukesh Dommaraju vươn lên là siêu đại kiện tướng (có elo vượt 2700).

Trước đó tại nội dung cờ chớp, sau 14 ván thi đấu, Lê Quang Liêm không có kết quả tốt chỉ đạt được 7 điểm nên đứng hạng 6. Trong các lượt thi đấu cờ chớp, Liêm có 5 ván thua. Dù thế ở nội dung cờ nhanh của giải, Liêm là kỳ thủ đã xếp đầu.

Giải cờ quốc tế Biel International Chess Festival 2022 diễn ra tới hết ngày 22-7.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục