Quần vợt

Laver Cup: Rafael Nadal sẵn sàng cho “khoảnh khắc không thể nào quên” với Roger Federer

SGGPO

Vào lúc 2 giờ 30 rạng sáng mai, thứ Bảy 24-9 (theo giờ Việt Nam), Rafael Nadal sẽ sánh vai cùng với Roger Federer bước ra sân đấu của Nhà thi đấu O2 - London. Họ sẽ sát cánh cùng với nhau đánh trận đôi duy nhất của Ngày thi đấu đầu tiên của Laver Cup 2022, và đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp đầy màu sắc của Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ.

Tin liên quan

Nadal và Federer

Nadal và Federer

Nadal, “khắc tinh và đại kình địch” một thời của Federer, người ngăn Federer thắng 6 danh hiệu Grand Slam đình đám, để giờ đây chạm tay đến cột mốc sở hữu... 22 danh hiệu Grand Slam, chia sẻ với Eurosport rằng, anh đang có những trạng thái cảm xúc khá lẫn lộn, vừa buồn, nhưng lại vừa cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi góp mặt trong trận đấu cuối cùng của Federer.

“Chúng tôi luôn có mối quan hệ dễ dàng và tích cực, đầy lạc quan, ngay từ những buổi ban sơ. Tôi cũng không biết nữa, nhưng ngay từ khi bắt đầu, tôi nghĩ cảm giác giữa 2 bên là rất tích cực và đầy lạc quan. Chúng thậm chí còn phát triển theo chiều hướng tốt hơn nữa trong suốt những năm vừa qua. Theo một cách nào đó, khi bạn có một địch thủ đối địch như chúng tôi có về nhau, chúng tôi sát cánh cùng nhau trong những trận giao hữu biểu diễn gây quỹ cho Quỹ từ thiện của chúng tôi, rồi cùng chia sẻ những khoảnh khắc lịch sử của môn thể thao này!”.

“Cả trong lẫn ngoài sân đấu, chúng tôi đều dành thời gian sát cánh cùng nhau. Chúng tôi đã từng làm việc với nhau trong Hội đồng các tay vợt chuyên nghiệp của ATP trong một thời gian dài. Vì thế, chúng tôi đã cùng xây dựng mối quan hệ tích cực này theo một cách rất lạc quan. Anh ấy chính là một tấm gương tích cực cho mọi người noi theo, thậm chí là cho cả cá nhân của tôi nữa, không có gì phải nghi ngờ về chuyện này cả””, Nadal đã chia sẻ rất nhiều…

“Rõ ràng, đây là một khoảnh khắc rất buồn bã. Nhưng nó là như vậy đó. Đó là cuộc đời và thứ duy nhất mà tôi muốn nói với anh ấy chính là: Cầu chúc những điều tốt lành nhất sẽ xảy đến với anh ấy! Những điều tuyệt vời nhất trong những điều tốt nhất sẽ diễn ra với bất kỳ từng thứ mà anh ấy sẽ làm. Anh ấy xứng đáng với tất cả: Sức khỏe, gia đình - và cả thành công. Tất cả mọi thứ!”.

Nadal cũng tâm sự về cảm giác của một người được chia sẻ sân đấu cùng với Federer trong trận đấu cuối cùng của “biểu tượng quần vợt thế giới”: “Hãy để chúng tôi xem xét mọi thứ tiến triển như thế nào. Nhưng tôi chỉ hy vọng, sẽ góp một phần nhỏ để giúp cho trận đấu cuối cùng của anh ấy trở nên đặc biệt hơn. Tôi nghĩ đó sẽ là điều không thể nào quên. Đơn giản, tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được ở kề bên anh ấy trong khoảnh khắc rất đặc biệt này”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục