Bóng đá quốc tế

Laporte sẵn sàng đánh bại tuyển Pháp

SGGPO

Chung kết UEFA Nations League vào Chủ nhật là một thời khắc quan trọng để tập thể trẻ trung của Tây Ban Nha hướng đến danh hiệu, và cũng là một dịp sẽ còn sống lâu trong ký ức của trung vệ Aymeric Laporte khi anh lần đầu phải đối đầu đội tuyển Pháp - là quốc gia nơi mình được sinh ra.

Aymeric Laporte (phải) nhanh chóng trở thành thủ lĩnh mới ở hàng thủ La Roja.

Aymeric Laporte (phải) nhanh chóng trở thành thủ lĩnh mới ở hàng thủ La Roja.

Laporte đã chơi hơn 50 trận cho các đội tuyển trẻ của Pháp, anh thậm chí là đội trưởng ở các cấp độ U17, U 8, U19 và U21 của Pháp. Trung vệ 27 tuổi này cũng từng 3 lần được triệu tập vào đội hình Les Bleus, tuy nhiên, không được HLV Didier Deschamps tin tưởng trao cơ hội ra sân. Giải pháp mà Laporte chọn để có cơ hội chơi bóng ở cấp độ cao nhất của đội tuyển là trở thành công dân Tây Ban Nha vào tháng 5, nhờ đó anh được thi đấu tại Euro 2020 và trở thành một nhân tố quan trọng trong hành trình vào bán kết của La Roja.

Ngôi sao đang khoác áo Man.City lúc này đã có 12 lần ra sân cùng tuyển Tây Ban Nha, bao gồm lần gần nhất giúp La Roja đánh bại Italia ở bán kết UEFA Nations League hôm thứ tư. Và Chủ nhật này, Laporte đã sẵn sàng giúp đội thắng danh hiệu đầu tiên kể từ sau Euro 2012, dù đối diện là nhiều đồng đội từng trưởng thành cùng anh ở các cấp độ trẻ của tuyển Pháp: “Đó sẽ là một cuộc gặp rất đặc biệt đối với tôi nhưng, như tôi đã luôn nói, tôi rất tập trung. Tôi sẽ cống hiến 100% hoặc thậm chí 300% khả năng cho tuyển Tây Ban Nha”, Laporte phát biểu trên Twitter chính thức của tuyển Tây Ban Nha. “Tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ đối đầu với các đồng đội cũ (từ các đội trẻ của Pháp) nhưng điều duy nhất tôi nghĩ đến là giành chiến thắng trong trận chung kết này. Giúp Tây Ban Nha chiến thắng là mục tiêu quan trọng nhất đối với tôi lúc này”.

Laporte lớn lên ở Tây Nam nước Pháp, nhưng chuyển đến Tây Ban Nha vào năm 2010 để gia nhập lò đào tạo trẻ Athletic Bilbao. Vào năm 2016, Laporte cho biết anh từng từ chối cơ hội khoác áo tuyển Tây Ban Nha, nhưng rồi cuối cùng phải chấp nhận nó chỉ vì thiếu cơ hội thi đấu cùng Les Bleus. HLV Luis Enrique từng rất vui mừng với “món quà” bất ngờ này: “Laporte là một hậu vệ xuất sắc và tất cả chúng tôi đều vui mừng vì cậu ấy đã quyết định chơi cho đội tuyển Tây Ban Nha”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục