Bóng đá trong nước

Lãnh đạo TPHCM tổ chức gặp gỡ các nữ tuyển thủ Việt Nam

SGGPO

Chiều tối ngày 11-2, lãnh đạo TPHCM sẽ tổ chức buổi gặp gỡ các huấn luyện viên và vận động viên thuộc CLB nữ TPHCM đã cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup nữ 2023 tại trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM.

Tin liên quan

Các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Kim Thanh và Huỳnh Như của CLB TPHCM.

Các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Kim Thanh và Huỳnh Như của CLB TPHCM.

Trở về Hà Nội sau khi thi đấu xuất sắc ở Asian Cup nữ 2022 để giành vé tham dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, diện kiến báo công với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào chiều 10-2 và lễ mừng công được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức vào sáng 11-2.

Đến chiều cùng ngày, 11 thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam thuộc biên chế CLB nữ TPHCM (bao gồm 2 HLV và 9 cầu thủ) sẽ có buổi gặp mặt, báo công với lãnh đạo TPHCM tại trụ sở Ủy ban Nhân dân TPHCM. Đây là nội dung quan trọng nằm trong lễ đón mừng, gặp gỡ và khen thưởng huấn luận viên, vận động viên TPHCM tham gia thi đấu trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được Ủy ban Nhân dân TPHCM tổ chức. 

Dự kiến vào lúc 17g, chuyến bay chở 11 thành viên thuộc CLB nữ TPHCM hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM và các cầu thủ thuộc CLB nữ TPHCM tham dự đón các người hùng bóng đá nữ Việt Nam ngay tại sân bay. Đoàn sẽ được mô tô dẫn đoàn của Công an TPHCM và lực lượng mô tô của Liên đoàn Xe đạp - mô tô thể thao TPHCM dẫn đoàn di chuyển về Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để dâng hoa báo công.

Lãnh đạo TPHCM tổ chức gặp gỡ các nữ tuyển thủ Việt Nam ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đội tuyển nữ Việt Nam vào chiều 11-2
Sau đó, lãnh đạo TPHCM sẽ gặp gỡ, chúc mừng và khen thưởng thành tích lịch sử của các các huấn luyện viên và vận động viên thuộc CLB nữ TPHCM. Lễ đón và mừng công là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với các thành viên thuộc CLB nữ TPHCM nói riêng và đội tuyển nữ Việt Nam nói chung sau quá trình nỗ lực vượt qua gian truân để mang tấm vé vàng World Cup lần đầu tiên trong lịch sử cho bóng đá nước nhà, mang đến sự niềm vui, sự lạc quan đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

TPHCM cũng là CLB đóng góp nhiều thành viên nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam ở Asian Cup nữ 2022. Trong đó, HLV Đoàn Thị Kim Chi và HLV thủ môn Kim Hồng đóng vai trò quan trọng trong ban huấn luyện của đội tuyển. Các nữ tuyển thủ Chương Thị Kiều, Kim Thanh, Bích Thùy, Huỳnh Như... vốn là những trụ cột không thể thay thế. Trong đó, Chương Thị Kiều và Bích Thùy là tác giả 2 bàn thắng "vàng", giúp Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 2-1 ở vòng play-off, trực tiếp giành vé tham dự World Cup nữ 2023.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục