Các môn khác

Kình ngư Võ Thanh Tùng không thể bảo vệ tấm HCB Paralympic

SGGPO
VĐV bơi thể thao người khuyết tật Võ Thanh Tùng đã nỗ lực thi đấu nhưng không lọt vào chung kết nội dung 50m bơi tự do nam để bảo vệ chiếc HCB từng giành được cách đây 5 năm.

Võ Thanh Tùng chỉ về đích hạng 6 vòng loại 50m tự do nam nên không lọt vào chung kết.

Võ Thanh Tùng chỉ về đích hạng 6 vòng loại 50m tự do nam nên không lọt vào chung kết.

Võ Thanh Tùng là VĐV bơi thể thao người khuyết tật duy nhất của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu Paralympic Tokyo 2020 trong ngày 1-9 và mục tiêu là vượt vòng loại 50m tự do nam hạng thương tật S5 để vào chung kết. Tuy nhiên, kết quả tại vòng loại đã không như ý muốn cho Võ Thanh Tùng. 

VĐV của Việt Nam thi đấu tại lượt bơi vòng loại thứ 2 nội dung và chỉ về đích ở vị trí thứ 6 trong 8 người tham dự với kết quả 35”91. Nhất lượt vòng loại của Thanh Tùng là VĐV của thể thao người khuyết tật Trung Quốc Yuan Weiyi với kết quả 31”30.

Thành tích của Thanh Tùng không đủ để nằm trong 8 người đạt kết quả tốt nhất dự chung kết cự ly cùng trong ngày và VĐV đã chính thức bị loại tại Paralympic Tokyo 2020. Ở Paralympic Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016, Võ Thanh Tùng đã vượt vòng loại với thông số 33”87 rồi sau đó đoạt HCB nội dung ở chung kết (thành tích 33”94).

Nội dung 50m tự do hạng thương tật SB5 là cự ly cuối cùng của Võ Thanh Tùng cũng như đội tuyển bơi thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020. Năm nay, đội bơi không giành được huy chương.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục