Các môn khác

Kình ngư Trần Hưng Nguyên: 'Đối thủ mạnh nhất chính là bản thân tôi'

SGGPO
Trong ngày thi đấu 15-5, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã tỏa sáng trên làn bơi của Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình bằng tấm HCV sáng chói và thiết lập kỷ lục SEA Games mới.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kình ngư Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại đấu trường SEA Games 31, Trần Hưng Nguyên được xem là ứng viên số 1 cho tấm HCV nội dung 400m cá nhân hỗn hợp. Bởi lẽ nam kình ngư đang giữ kỷ lục SEA Games của nội dung này với thành tích 4 phút 20 giây 65 trong kỳ đại hội tại Philippines. Các thông số thành tích gần đây của nam tuyển thủ cũng rất tốt, hứa hẹn làm nên chiến tích tại kỳ đại hội trên sân nhà.

Đúng như dự đoán trước đó, Hưng Nguyên ở làn bơi số 4 về đích đầu tiên với thời gian 4 phút 18 giây 10, phá vỡ kỷ lục SEA Games do chính anh lập ra vào 3 năm trước. Một tuyển thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Quang Thuấn cũng gây bất ngờ khi về đích vị trí thứ 2 với thời gian 4 phút 22 giây 46 trong lần đầu tham dự đại hội.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên: 'Đối thủ mạnh nhất chính là bản thân tôi' ảnh 1 Nam kình ngư Trần Hưng Nguyên mừng chiến thắng ở nội dung thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trần Hưng Nguyên cho hay: “Hôm nay tôi rất tự tin khi bước ra thi đấu bởi bản thân đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ đại hội trên sân nhà. Cự ly nào là sở trường của mình thì mình phải thể hiện được hết khả năng và giành chiến thắng. Mục tiêu tiếp theo của tôi là tiếp tục luyện tập và vượt qua chính bản thân mình.”

Ngoài ra Hưng Nguyên đã có những chia sẻ về người đồng đội tài năng Nguyễn Quang Thuấn: “Anh em trên bờ động viên nhau, dưới nước thì chiến đấu bình thường. Như kỳ SEA Games trước, tôi cùng Kim Sơn tranh tài ở cùng nội dung. Trên bờ là anh em, dưới nước là đối thủ. Nếu Thuấn vượt qua tôi thì đó là chuyện tốt cho bơi lội Việt Nam. Tôi không quan trọng việc bị Quang Thuấn vượt qua. Đối thủ mạnh nhất của tôi là chính bản thân tôi. Mình phải vượt qua bản thân là việc đầu tiên rồi mới nghĩ đến việc vượt qua người khác”.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên: 'Đối thủ mạnh nhất chính là bản thân tôi' ảnh 2 Trần Hưng Nguyên được coi là “thần đồng bơi Việt Nam”. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trần Hưng Nguyên được coi là “thần đồng bơi Việt Nam” khi ở tuổi 16 đã xuất sắc giành 2 HCV SEA Games 30. Ngoài ra, nam kình ngư còn tạo tiếng vang khi lần đầu dự SEA Games nhưng đã phá một kỷ lục đại hội.

Trong cùng ngày thi đấu, đội tuyển bơi Việt Nam còn có những tấm HCB đến từ Võ Thị Mỹ Tiên (800m tự do nữ), Lương Jeremie (100m tự do nam).

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục