Sea Games 31

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: ‘Đêm khai mạc SEA Games 31 thật náo nhiệt’

SGGPO

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng rạng ngời khuôn mặt tự hào và vinh dự khi trở thành vận động viên cầm cờ Tổ quốc cho đoàn thể thao Việt Nam dự lễ khai mạc SEA Games 31.

Tin liên quan

Lễ diễn hành của đoàn thể thao Việt Nam ở đêm khai mạc SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lễ diễn hành của đoàn thể thao Việt Nam ở đêm khai mạc SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Đêm khai mạc SEA Games 31 vào tối 12-5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra thành công và để lại dấu ấn đậm nét với các quan khách, lãnh đội, huấn luyện, vận động viên thuộc 11 quốc gia Đông Nam Á cùng 20.000 khán giả có mặt trực tiếp và đông đảo người xem trên màn hình nhỏ. 

Là vận động viên Việt Nam được chọn cầm cờ Tổ quốc đi diễu hành trong đêm khai mạc, không khó để nhận ra nét tự hào trên khuôn mặt của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Nam vận động viên người Quảng Bình chia sẻ với SGGPO khi đang đứng chỉnh lá cờ Tổ quốc trong đường hầm: “Tôi rất vui và tự hào khi được đại diện cho các vận động viên cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở đêm khai mạc SEA Games 31”.

Theo kế hoạch ban đầu, Huy Hoàng được chọn để thay các vận động viên đọc lời tuyên thệ trong đêm khai mạc SEA Games 31. Trong khi kiếm thủ Vũ Thành An tiếp tục cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, vai trò của 2 vận động viên được hoán đổi trước giờ G.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: ‘Đêm khai mạc SEA Games 31 thật náo nhiệt’ ảnh 1 Nhiều tiết mục đặc sắc tại lễ khai mạc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trên tay cầm lá quốc cờ vẩy đi vẩy lại thật chắc, dùng tay căng lại phần bị nhăn...  Huy Hoàng đặt vẹn tình cảm lên lá quốc kỳ. Sau Olympic Tokyo 2022, “Rái cá sông Gianh” có lần thứ 2 đại diện cho đoàn thể thao Việt Nam cầm cờ Tổ quốc trong đêm khai mạc sự kiện thể thao quốc tế. 

“Rất đông khán giả đã đến với đêm khai mạc, tạo nên bầu không khí vui vẻ và đầy náo nhiệt, mọi người ai nấy đều cũng hòa đồng. Đây sẽ là một kỳ SEA Games rất hay và ý nghĩa khi Việt Nam là nước chủ nhà”, Huy Hoàng tiếp lời. 

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: ‘Đêm khai mạc SEA Games 31 thật náo nhiệt’ ảnh 2 Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chỉnh lại lá cờ Tổ quốc. ẢNH: HỮU THÀNH
Ở SEA Games 31, Huy Hoàng được “quy hoạch” tham dự 3 nội dung sở trường 400m, 800m và 1.500m bơi tự do. Kỳ SEA Games tổ chức cách đây 3 năm ở Philippines, “rái cá sông Gianh” giành huy chương vàng 400m và 1.500m. Trong khi nội dung 800m anh từng thống trị sân chơi châu Á. 

Bên cạnh 3 nội dung sở trường, Huy Hoàng nhiều khả năng tham dự 2 nội dung 200m tự do và 200m bướm. Với việc “đàn chị” Nguyễn Thị Ánh Viên đã chia tay đội tuyển bơi Việt Nam, trọng trách vàng được đẩy lên sảy tay của Huy Hoàng. Mục tiêu của bơi Việt Nam ở SEA Games 31 là giành từ 6-8 huy chương vàng.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục