Serie A

Kịch bản Serie A mùa giải 2010-2011 lặp lại?

SGGPO
Inter Milan đã vô địch hai chiếc cúp quốc nội và AC Milan đang chiếm ưu thế trong cuộc đua Scudetto khiến mọi người nhớ về kịch bản mùa giải 2010-2011.

Tin liên quan

Inter Milan thắng Cúp quốc gia Italia

Inter Milan thắng Cúp quốc gia Italia

Xin nhắc lại, ở mùa giải 2010-2011 AC Milan đã vô địch Serie A nhờ hơn Inter Milan 4 điểm. Trong khi đó, Inter Milan lại thắng cả hai chiếc cúp quốc nội là Siêu Cúp và Cúp Quốc gia. Juventus có mùa giải trắng tay và thậm chí rớt xuống vị trí thứ 7 ở Serie A. Đây cũng là mùa giải cuối cùng AC Milan đoạt Scudetto và HLV trưởng lúc đó là Allegri, nhà cầm quân đương nhiệm của Juventus.

Mùa này, kịch bản đã trúng được 2/3 so với cách đây 11 mùa giải. Juventus trắng tay nhưng đã chắc chắn nằm trong top 4. Inter Milan cũng đã vô địch hai chiếc cúp quốc nội. AC Milan đang tạm dẫn đội bóng cùng thành phố 2 điểm khi Serie A còn 2 vòng đấu nữa.

AC Milan còn 2 điểm nữa sẽ bằng với chính mình cách đây 11 năm, còn Inter Milan hiện đã hơn chính mình 2 điểm. AC Milan cần thêm 4 điểm nữa để chắc chắn đoạt Scudetto mà bất chấp mọi kết quả của ĐKVĐ Inter Milan. Tính cho tới thời điểm này ở 5 giải VĐQG lớn nhất châu Âu thì Serie A có cuộc đua vô địch căng thẳng nhất. Ligue 1, Bundesliga và La Liga đã xác định xong nhà vô địch. Premier League là cuộc đua giữa Manchester City và Liverpool cũng khá căng nhưng cách biệt là đúng 1 trận thắng.

HLV Simone Inzaghi chứng tỏ được năng lực của mình ngay trong mùa đầu tiên cầm quân Inter Milan thay cho Antonio Conte. Dù mất nhiều trụ cột tốt nhất như Hakimi và Lukaku nhưng Inter Milan vẫn có hai danh hiệu và đang bám sát AC Milan ở cuộc đua Scudetto. Người đồng nghiệp Stefano Pioli được đánh giá cao về việc khôi phục sức mạnh cho AC Milan sau 2 năm rưỡi cầm quân. Tờ Sky Sports đưa ra số liệu thống kê cho thấy HLV 56 tuổi chỉ kém Fabio Capello về năng lực cầm quân ở San Siro. Ông Capello có số điểm trung bình 2,02 điểm/trận. ông Pioli đứng thứ nhì 1,96 điểm. Ông Pioli hơn Arrigo Sacchi (1,95), Nereo Rocco (1,95), Carlo Ancelotti (1,84) và Massimiliano Allegri (1,81).

                                                                                  

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục