Olympic Tokyo 2020

Không để dịch Covid-19 len lỏi vào phòng tạ

SGGPO
Lực sĩ cử tạ của các đội tuyển đã có mặt tại Olympic Tokyo 2020 được phép vào phòng tập phân theo thời gian quy định của Ban tổ chức.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Ban tổ chức môn cử tạ đã có quy định rất nghiêm ngặt về công tác đảm bảo y tế, an toàn phòng tránh Covid-19. Phòng tập tạ được bố trí từng sàn tập riêng nhỏ cho mỗi lực sĩ tập luyện. Khoảng cách các sàn được giãn cách quy định với sàn bên cạnh. 

Sau khi VĐV tập xong, tại mỗi sàn, khi VĐV rời khỏi thì thành viên của Ban tổ chức sẽ thực hiện công tác lau sạch từng quả cân tạ và dụng cụ tập luyện nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn y tế. 

Theo lịch của Ban tổ chức môn cử tạ tại Olympic Tokyo 2020, trước khi khởi tranh, đại diện các quốc gia sẽ dự buổi họp kỹ thuật vào chiều ngày 22-7 (theo giờ địa phương tại Nhật Bản) và trước đó trong buổi sáng sẽ có buổi họp để khẳng định lần cuối danh sách các VĐV góp mặt. 

Ngày 21-7, đội cử tạ Việt Nam được vào tập ở phòng tạ trong khung giờ từ 15 tới 17 giờ. Ngày 22-7, khung giờ tập là 12 giờ 30 tới 14 giờ 40. Ngày 23-7, khung giờ tập là từ 10 giờ tới 10 giờ 45 do đây là ngày khai mạc Olympic nên thời gian bị hạn chế chỉ thực hiện trong 45 phút. 

Hai tuyển thủ Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đã tập luyện 2 tiếng nâng tạ ở ngày 20-7 và có tinh thần rất tốt vào lúc này.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục