Bóng chuyền

Không có chuyện VĐV xin rời đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk

SGGPO

Các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã tập trung trở lại và trên hết, ban huấn luyện không muốn tất cả bị ảnh hưởng tinh thần tâm lý dù đội bóng đã xuống hạng A.

Đội nữ Đắk Lắk dự kiến có cuộc làm việc cùng lãnh đạo ở ngày 3-8 để có những định hướng quan trọng trong tương lai. Ảnh: T.THẢO

Đội nữ Đắk Lắk dự kiến có cuộc làm việc cùng lãnh đạo ở ngày 3-8 để có những định hướng quan trọng trong tương lai. Ảnh: T.THẢO

HLV trưởng Trần Đăng Thành trao đổi vào ngày 3-8: “Nhân sự của đội vẫn đầy đủ. Xin khẳng định là những thông tin cho rằng cầu thủ chia tay đội và chỉ còn số ít người ở lại hoàn toàn không chính xác. Các cầu thủ của đội vẫn là một tập thể và chúng tôi không muốn bất kỳ ai bị ảnh hưởng tâm lý”.

Ngày 2-8, đội bóng đã tập luyện trở lại khi kết thúc quãng nghỉ sau thi đấu giải vô địch quốc gia 2022. Khép lại giải vô địch quốc gia năm nay, bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã xuống hạng. Tuy nhiên, ông Thành cho biết trong cuộc làm việc cùng lãnh đạo thể thao Đắk Lắk (dự kiến ngày 3-8), các kế hoạch về sự chuẩn bị cho đội trong các nhiệm vụ tương lai sẽ được bàn thảo.

“Các cầu thủ nữ Đắk Lắk đều là những con người trưởng thành từ đào tạo của bóng chuyền địa phương nên rất quyết tâm làm lại cùng đội bóng. Chúng tôi cũng hy vọng trong tương lai, đội bóng tìm thêm được nguồn xã hội hóa tài trợ để có thêm nguồn lực tài chính hỗ trợ thêm cho cầu thủ”, ông Thành trao đổi thêm.

Tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, đội hình nữ Đắk Lắk tham gia thi đấu gồm các cầu thủ Trần Thị Hoài Anh, Nguyễn Thị Kim Thoa, Nguyễn Thị Phước, Nguyễn Thị Mai Ly, H’Mia Ê Ban, Lê Thị Duyên, Bùi Thị Minh Huệ, Võ Thị Kim Đính, Phạm Thị Lan, Lê Thị Nga, Huỳnh Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Kiều Diễm, Hà Thị Oanh. Ban huấn luyện cho biết, về cơ bản đội hình sẽ không có nhiều thay đổi và chỉ có một, hai trường hợp có thể tạm nghỉ để xây dựng gia đình và sinh con.

Trong cuộc làm việc ở ngày 3-8, đội bóng cũng sẽ biết được sẽ tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 hay không. Cách đây 4 năm, đội nữ Đắk Lắk từng gây bất ngờ khi lọt vào bán kết giải và giành vị trí hạng 3 chung cuộc, đoạt HCĐ.

Dù đội hình một xuống hạng A, tuy nhiên, hiện tại bóng chuyền nữ trẻ Đắk Lắk vẫn được đầu tư đào tạo huấn luyện. Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2022 sẽ tổ chức tại Đắk Lắk vào ngày 7-8 tới đây. Theo đăng ký, đội nữ trẻ Đắk Lắk có 13 cầu thủ tham dự giải. Ông Thành chia sẻ thêm rằng trong tương lai, các cầu thủ ở tuyến trẻ sau khi hoàn thiện chuyên môn và thể hiện tốt năng lực thì chắc chắn sẽ được đôn lên đội hình một để thi đấu các giải quan trọng.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục