Như vậy, cử tạ Việt Nam đã không bị án phạt nào để mất suất hoặc cấm dự Olympic Tokyo 2020 và chính thức được nhận 3 suất trực tiếp đi Nhật Bản thi đấu với các tuyển thủ Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền, Thạch Kim Tuấn.
"Chúng tôi đã được IOC gửi email xác nhận được công nhận 3 suất chính thức dự Olympic năm nay. Có thể thở phào khi không bị án phạt doping mà mất suất hoặc bị cấm dự Olympic Tokyo 2020. Email đã được gởi tới Ủy ban Olympic Việt Nam trong ngày hôm nay 12-6", Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ & thể hình Việt Nam - ông Đỗ Đình Kháng chia sẻ ngay khi có kết quả trên với phóng viên SGGPO.
Trong ngày 11-6, IWF công bố danh sách chính thức các VĐV được dự Olympic và Vương Thị Huyền (49kg nữ, xếp vị trí 7 ở thứ hạng xét suất trao vé), Hoàng Thị Duyên (59kg, xếp vị trí 4) và Thạch Kim Tuấn (61kg, xếp hạng 3) đủ tư cách được trao vé. Tuy nhiên, do Việt Nam từng có 4 VĐV bị phát hiện sử dụng doping trong giải quốc tế ở các năm 2019, 2020 nên chúng ta phải chờ quyết định cuối cùng về số suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 và tất cả đã được "an toàn" không bị phạt.

Trong lịch sử, cử tạ Việt Nam từng 2 lần giành huy chương tại các kỳ Olympic với HCB của Hoàng Anh Tuấn (năm 2008) và HCĐ của Trần Lê Quốc Toàn (năm 2012).
Sau thời gian cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo an toàn y tế phòng tránh Covid-19, hiện 3 lực sĩ Huyền, Duyên, Tuấn đã trở về Hà Nội và TPHCM tập luyện trở lại.
Tin cùng chuyên mục

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Khiêu vũ thể thao tìm thêm tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia

Nguyễn Thị Thanh Nhi dạn dày hơn với nghiệp bắn cung

Đội nam TPHCM 1, nữ Cần Thơ vô địch bóng rổ 3x3 U16 toàn quốc

Thể thao TPHCM chạy đua với thời gian

VĐV đấu kiếm xuất sắc nhất thi đấu giải vô địch U23 toàn quốc

Việt Nam là chủ nhà giải taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2022

Hơn 1.000 VĐV dự tranh giải thể dục aerobic

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?
