Bóng đá trong nước

Khi SLNA không còn vướng rào cản tiền bạc

SGGPO
Một thời gian dài, quyền lực đồng tiền khiến đội bóng xứ Nghệ luôn thất thế trên trường chuyển nhượng để giữ chân các biểu tượng. Nhưng giờ, thời thế đã đổi thay!

Tin liên quan

Việc Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở về SLNA chỉ còn vấn đề thời gian. Ảnh: V.T.

Việc Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở về SLNA chỉ còn vấn đề thời gian. Ảnh: V.T.

Đến trong mơ người hâm mộ xứ Nghệ cũng không dám nghĩ về viễn cảnh SLNA đang bước vào quá trình đàm phán để thuyết phục bộ đội tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải hồi hương. Mà đối trọng của đội bóng xứ Nghệ trong cuộc đua này vốn là “con nhà giàu” Viettel và những “đại gia” khác của V-League. Ấy vậy, mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng tích cực cho đội chủ sân Vinh. Nguồn tin của SGGPO ở SLNA tin chắc họ sẽ giành chiến thắng. Việc công bố ngày về của những biểu tượng một thời bóng đá xứ Nghệ chỉ còn vấn đề thời gian.

Một tuần trước đó, SLNA đã ra mắt người cũ Trần Đình Hoàng cho bản hợp đồng đầu tiên tại mùa giải 2021. Đình Hoàng từng mang băng thủ quân, và có 17 năm thi đấu cho đội trẻ lẫn đội một SLNA trước khi gắn bó SHB Đà Nẵng hai mùa giải. Ngoài ra, đội bóng xứ Nghệ còn thành công khi mời trở lại ngoại binh xuất sắc Michael Olaha từ Israel. Theo nguồn tin của SGGPO, HLV Nguyễn Huy Hoàng hiện còn thử việc 5 ngoại binh đều đáp ứng yếu tố kỹ thuật và kinh nghiệm thi đấu.

Khi SLNA không còn vướng rào cản tiền bạc ảnh 1 Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng với SLNA vào giữa mùa giải 2021. Ảnh: VĂN TRUNG
Thậm chí khi V-League 2021 vẫn còn lăn bóng, đội bóng xứ Nghệ đã dễ dàng thuyết phục Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh - hai công thần hiện tại - ký vào bản hợp đồng gia hạn.

SLNA bắt đầu sống cảnh “nhung lụa” kể từ khi có chủ sở hữu mới vào giữa mùa giải 2021. Những “ông chủ” mới yêu bóng đá lập tức vào cuộc cách mạng để sớm đưa SLNA trở lại vị thế “ông lớn” tại V-League. Trong đó, đưa những công thần hồi hương nằm trong kế hoạch quan trọng. Giờ đội bóng xứ Nghệ đã tự chủ động trên bàn chuyển nhượng, miễn sao phù hợp với bản sắc địa phương. Vì thế trên các diễn đàn bóng đá xứ Nghệ, người hâm mộ mới truyền tai nhau rằng: “Tự dưng thành con nhà giàu nỏ quen!” (tiếng địa phương: chưa quen với cảnh sống trong giàu sang).

Giờ, rào cản tiền bạc không còn vấn đề của đội bóng xứ Nghệ khi ngồi vào bàn đàm phán. Bên kia chiến tuyến, cầu thủ xứ Nghệ vốn nổi tiếng mang nặng tình quê khi được ra mức giá hợp lý thì chẳng có lý do gì để phải đi xa. Vì thế, tỉ lệ nắm chắc phần thắng của SLNA rất cao.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục